Cách đặt bếp theo phong thủy nhà ở

Nội thất phòng bếp đẹp

Cách đặt bếp theo phong thủy nhà ở
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức ,Trang Trí Nội Thất Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Đặt bếp theo phong thủy nhà ở hướng tốt là đông bắc, hướng nam, và hướng chính tây, những hướng không tốt đó là đặt bếp quay lưng lại với hướng nhà. Ví dụ như nhà gia chủ mà ở hướng nam mà mặt bếp lại quay về hướng bắc tức là không tốt. Người xưa chỉ rằng nên đặt bếp theo  “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là bếp nằm ở hướng dữ nhưng lại nhìn về hướng tốt:

Khi đặt bếp nấu cần chú ý rằng không được đặt bếp có thể nhìn thấy ở ngoài, có nghĩa là từ cửa chính của nhà mà có thể nhìn thẳng qua cửa chính vào bếp.

Vị trí đặt bếp theo phong thủy hướng tốt mang lại thịnh vượng, sum vầy cho gia chủ.

Cách đặt bếp theo phong thủy đúng cách.
Hướng dẫn cách đặt bếp theo phong thủy.

Người xưa cũng quan niệm rằng nên tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu bởi vì điều đó có thể gây hại tới hòa khí trong nhà. Trong yếu tố đặc bết theo phong thủy ban cần lưu ý không nên đặt bếp dưới xà ngang như thế sẽ làm tổn hại đến nữ nhân ở trong nhà. Còn nếu như bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ thì sức khỏe của những thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Theo phong thủy học truyền thống thì làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì vậy bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp có cửa sổ đều không lành bởi vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm và mang lại sự sung túc cho gia đình.

Mặt khác, khi bạn đặt bếp theo phong thủy nếu bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước bởi vậy, thứ nhất là nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng của thủy vượng), thứ hai đó là không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng là tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có tượng trưng cho “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa hay máy giặt…Ngoài ra thì vị trí của bếp nấu phải được kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và có ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được để gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi mà đặt bếp. Mái nhà bếp cũng không được để dột và có nước rơi vào.

Cách đặt bếp và nhà bếp theo phong thủy.

Bếp và nhà bếp chính là nơi cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình, không đủ dinh dưỡng cũng đồng nghĩa với nghèo và thiếu ăn. Một số nhà phong thủy học đã luận bếp và nhà bếp mà biết được khả năng tài chính, biết được năng lực tạo mãi của gia chủ. Chính vì thế đặt thiết kế nội thất phòng ăn theo phong thủy vô cùng quan trọng. Bởi vậy mà bếp và nhà bếp là một trong ba chỗ quan trọng để cấu thành một ngôi nhà có được tốt theo phong thủy hay không.

cách đặt hướng bếp theo phong thủy nhà ở- 2
Thiết kế nhà bếp theo phong thủy từ hướng phòng, cách bài trí nội thất bên trong sao cho hợp với mệnh của gia chủ.

1) Nhà bếp: tùy thuộc vào cửa ra vào thuộc đông hay tây cục mà đặt bếp. Nếu cửa đông thì đặt bếp ở hướng đông, cửa tây thì đặt bếp ở hướng tây.

Có nghĩa là nhà bếp có cùng cục với cửa là một nhà bếp tốt. Ví dụ như: nhà hướng đông và cửa cái mở ở bên trái – thuộc cung Cấn. Cấn là thuộc tây tứ cung thì nhà bếp phải được chọn đặt ở các cung Càn, Khôn, Đoài. Dù cho nhà hướng đông là thuộc đông tứ hướng. Nếu như nhà bếp cũng có cửa bếp thì cửa bếp cũng nên được mở tại các cung cùng đông hoặc tây cục với cửa cái. Một khi bếp tốt thì càng thêm tốt.

2) Bếp: bạn hãy xem nhà bếp giống y như là một ngôi nhà nhỏ. Cửa cái của ngôi nhà nhỏ này chính là cửa bếp. Tính xem cửa bếp thuộc cung nào mà tìm vị trí thích hợp cho việc đặt bếp. Có nghĩa là cung đặt bếp phải là cung có an du niên tốt, hay đó chính là cung cùng cục đông hoặc tây với cửa bếp.

3) Hướng bếp: hướng của bếp chính là hướng lưng của người nấu bếp. Nếu như lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bếp. Người mà thuộc đông mệnh phải dùng bếp đông hướng. Còn người mà thuộc tây mệnh phải dùng bếp ở hướng tây. Còn nếu như người đông mệnh mà dùng bếp ở hướng tây và người tây mệnh lại dùng bếp hướng đông thì sự dinh dưỡng không có lợi, dễ bị bệnh tật và hay đau yếu….

Cửa nhà wc nhìn thẳng ra bếp, điều này là tối kỵ

Trong một ngôi nhà thì vị trí và hướng của bếp rất quan trọng. Có không ít ngôi nhà vị trí của bếp nấu được đặt ngay bên dưới nhà vệ sinh hoặc ngay phía dưới bồn tắm. Ở những vị trí này thì dù bếp có thừa kiết du niên đi nữa thì bếp tốt cũng sẽ biến thành xấu.

cách đặt hướng bếp theo phong thủy nhà ở- 3
Cách bố trí nội thất hợp phong thủy.

Theo quan niệm đông phương thì nhà bếp chính là nơi tạo ra điều kiện dinh dưỡng và nuôi sống con người cho nên bếp cần phải được thanh khí. Bởi vậy mà không những bếp không được đặt đối diện với nhà vệ sinh, cửa ra vào trước, sau mà ngay cả lưng của bếp người ta cũng kiêng kỵ dựa vào những nơi ố khí và trực diện với đường đi.

Cách xác định hướng bếp theo phong thủy

Với cuộc sống hiện đại ngày nay việc đặt bếp theo phong thủy mang tầm quan trọng rất lớn…Vậy cách xác định hướng bếp cụ thể như sau: đối với bếp lò, bếp than thì hướng của bếp là cái miệng cho củi và than vào đun, còn đối với hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, nghĩa là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga. Còn đối với bếp từ: do không có lửa vì vậy nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không được tính.

Mẫu thiết kế liên quan