Hỏi đáp cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 hiện đại Hỏi đáp cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 hiện đại

Hỏi đáp cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 hiện đại

Hỏi đáp cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 hiện đại
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Thiết Kế Nhà Phố Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Mục lục

Xây nhà 2 tầng 40m2 hiện nay đang là xu hướng được nhiều gia chủ ở thành phố lựa chọn bởi chi phí xây dựng hợp lý, công năng đảm bảo công năng cho gia đình 2 thế hệ. Chính vì vậy trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều cao hỏi về chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu? Bạn cũng đang có ý định xây một ngôi nhà nhỏ xinh, đầy đủ tiện nghi nhưng băn khoăn chưa biết nên chuẩn bị kinh phí bao nhiêu. Tham khảo cách tính chi phí xây dựng ngôi nhà 2 tầng với diện tích 40m2 dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 40m2

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 40m2
Bản vẽ kiến trúc nhà phố 2 tầng 40m2 thiết kế hiện đại, tối giản tối ưu chi phí
Mặt bằng nhà 2 tầng 40m2
Với mặt tiền 4m, sâu 10 việc lên phương án thiết kế được thực hiện bởi đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm để đưa ra phương án tối ưu nhất để có không gian sử dụng thoải mái, tiện nghi
Mặt bằng nhà 2 tầng 40m2
2 Phòng ngủ đặt tại vị trí hợp lý, có không gian sử dụng thoải mái

==> Tham khảo 23 mẫu nhà ống 2 tầng đẹp hiên đại chi phí thấp.

Có rất nhiều các yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà ở nói chung và nhà 2 tầng 40m2 nói riêng, chúng ta cùng nhau đi khám phá, tìm hiểu để có được phương án tối ưu nhất khi tiến hành xây dựng ngôi nhà của bạn với mức chi phí tối ưu nhất.

Vị trí đại lý và địa chất xây dựng của khu đất

Chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 bị chi phối không nhỏ bởi yếu tố vị trí địa lý. Cụ thể, chi phí xây nhà ở khu vực thành thị thì bao giờ cũng cao hơn nhiều so với xây nhà ở nông thôn. Xây nhà ở những khu vực có địa chất yếu sẽ tốn kém nhiều chi phí gia cố cho vững chắc hơn, để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Phong cách kiến trúc và chi phí nhân công

– Với kiểu nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại thường có chi phí thấp hơn so với thiết kế kiểu cổ điển. Bởi phong cách cổ điển có thiết kế cầu kỳ hơn với việc sử dụng những hoa văn, phào chỉ và phù điêu nên tốn nhiều thời gian, công sức hơn so với kiểu thiết kế hiện đại, đơn giản. Đối với phần hoàn thiện sử dụng nội thất cao cấp, vật liệu chất lượng cao thì mức giá sẽ cao hơn rất nhiều so với việc lựa chọn sử dụng vật liệu trung bình và nội thất đơn giản hơn.

– Cùng với vật liệu xây dựng, nhân công vào thời điểm đầu năm và cuối năm khi nhu cầu xây dựng cao sẽ có thể có sự biến động về chi phí, nhưng nếu bạn ký kết hợp đồng xây dựng trọn gói với công ty kiến trúc uy tín sẽ được đảm bảo chi phí không biến động dù vào thời điểm nào trong năm.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng
Giá vật liệu xây dựng đầu năm và cuối năm thường cao hơn bình thường vì thế ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây nhà

Trong việc xây dựng nhà cửa thì không thể thiếu được các vật liệu, vật tư. Ngoài ra, giữa các loại vật liệu với nhau ở các mức chất lượng khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá cao. Nếu như, sử dụng vật liệu cao cấp thì sẽ tốn kém nhiều chi phí nhất. Nếu bạn có điều kiện tài chính kinh tế tốt thì có thể lựa chọn loại vật tư, vật liệu này. Còn nguồn tài chính hạn hẹp thì nên lựa chọn vật liệu trung bình.

Ngoài những yếu tố ở trên thì chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 còn chịu tác động của diện tích xây dựng, thời gian thi công, chi phí xin cấp giấy phép xây dựng…Do đó, tùy thuộc vào ngân sắc xây dựng của gia đình bạn mà có sự cân đối và phân chia chi phí cho các hạng mục sao cho có sự hợp lý nhất.

Cách tính chi phí xây nhà phố 2 tầng 40m2

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 để các bạn có thể dự trù được chính xác chi phí trước khi xây dựng nhé.

Tính đơn giá xây dựng chi phí xây nhà 2 tầng tính trên 1 m2 đất:

• Giá nhân công sẽ dao động từ 1.4 – 1.7 triệu/m2.

• Chi phí xây nhà 2 tầng phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3.2 – 3.5 triệu/m2.

• Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói đối với nhà ở thường:

+ Vật tư trung bình: 5 triệu đồng/m2.

+ Vật tư khá: 5.5 triệu đồng/m2.

+ Vật tư tốt: 6 triệu đồng/m2.

Mức chi phí ở trên được tính dựa trên thiết kế nhà ở thường. Trên thực tế thì mức chi phí này có thể dao động tùy theo công trình thực tế, vị trí địa lý và vật liệu hoàn thiện. 

Cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng 40m2 xây bằng bê tông:

* Tầng hầm:

• Tầng hầm có độ sâu khoản từ 1.0 – 1.3m so với Code vỉa hè thì sẽ được tính 150% diện tích.

• Tầng hầm có độ sâu khoản từ 1.3 – 1.7m so với Code vỉa hè sẽ được tính 170% diện tích.

• Tầng hầm có độ sâu khoản từ 1.7 – 2.0m so với Code vỉa hè sẽ được tính 200% diện tích.

• Tầng hầm có độ sâu lớn hơn 2.0m so với Code vỉa hè sẽ được tính 250% diện tích.

* Móng:

• Với những công trình thi công móng băng, móng cọc thì phần móng sẽ được tính 20% diện tích tầng trệt.

• Công trình thi công móng bè thì phần móng sẽ được tính 50% diện tích tầng trệt.

* Tầng:

• Tầng 1 (trệt): 100% diện tích xây dựng.

• Các tầng phía trên: 100% diện tích xây dựng/lầu, có bao nhiêu lầu thì nhân lên.

* Mái:

• Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích.

• Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích.

• Mái tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gồ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.

• Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.

• Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích (Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

• Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ rito và ngói lợp).

Chi phí xây nhà 2 tầng 40m2:

Dưới đây là bảng dự trù chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 được thiết kế bao gồm 1 tầng trệt, 1 tầng lầu, mái tôn và các vật liệu xây dựng ở mức trung bình.

Tính diện tích:

• Móng: 4*10*50%= 20m2.

• Tầng trệt: 4*10*100%=40m2.

• Lầu 1: 4*10*100%=40m2.

• Mái tôn: 4*10*30%=12.3m2.

• Vậy: Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 112.3m2.

Nhân đơn giá:

• Phần thô: 112.3m2*3.200.000 = Khoảng 360 triệu cho cả phần thô + nhân công hoàn thiện.

• Trọn gói: 112.3m2*5.000.000= Khoảng 562 triệu cho cả phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện.

Những mẫu nhà phố 2 tầng 40m2 đẹp hiện đại

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẫu nhà phố 2 tầng 40m2 vừa đẹp vừa tiết kiệm được chi phí hiện đang được ưa chuộng nhất. Ngôi nhà 2 tầng 40m2 được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại tối giản. Thay vì sử dụng cổng sắt thì ngôi nhà này sử dụng cửa cuốn kết hợp với cửa kính bên trong để tiết kiệm được tối đa diện tích. Lan can bằng kính cường lực đã làm toát lên vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà. 

Cách tính chi phí nhà 2 tầng 40m2
Mẫu nhà ống 2 tầng 40m2 kiến trúc hiện đại đẹp, trẻ trung phù hợp với gia đình trẻ

Ngôi nhà được thiết kế tuy đơn giản nhưng vẫn toát lên được sự thanh thoát. Kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng những khối hình hộp đơn giản và xử lý mặt phẳng tinh tế. Khối cổng chính được đổ bê tông cùng với thiết kế khối dầm sàn tầng 2 đua rộng đã tạo nên nhiều không gian hơn cho tầng 2.

Mẫu nhà ống 2 tầng 40m2
Ngôi nhà tận dụng hết diện tích đất để xây dựng bố trí công năng

==> Tham khảo những mẫu thiết kế nhà phố hiện đại đẹp nhất 2021.

Ngôi nhà 2 tầng với khoảng sân trước được thiết kế thoáng và rộng cùng việc thiết kế gara để xe khoa học. Mặt tiền tầng 1 được ốp gạch nghệ thuật màu nâu sáng nhằm mang đến sự mới mẻ cho không gian ngoại thất. Tầng 2 được ốp đa màu xám sáng cùng khối tường chạy dọc nghiêng bên phải kết hợp cùng khối trần được ốp lam nhựa giả gỗ 3D cùng với cây xanh tiểu cảnh đã tạo nên một tổng thể không gian tươi mới, cuốn hút và đầy tinh tế, ấn tượng.

Cách tính chi phí nhà 2 tầng 40m2

Mặt tiền của ngôi nhà phố 2 tầng 40m2 này được thiết kế khá đơn giản và tinh tế. Hệ thống tường được ốp gạch nghệ thuật cùng với hệ thống gạch thông gió vừa mang lại tính thẩm mỹ vừa có tác dụng chắn nắng. Hệ thống gạch thông gió màu trắng kết hợp cùng hệ thống cửa nhôm xingfa màu nâu cà phê hiện đại đã mang đến một không gian hài hòa.

Thiết kế nhà 2 tầng mái lệch là kiểu mái hiện đại, đang là xu hướng mới dành cho những chủ đầu tư thích sự độc đáo để làm nổi bật hình khối kiến trúc của ngôi nhà. Sử dụng màu sơn trắng làm gam màu chủ đạo vùng hệ thống cửa nhôm xingfa màu ghi hiện đại đã giúp cho ngôi nhà thêm phần sang trọng cũng như đón nhận được nhiều sinh khi từ thiên nhiên hơn.

Cách tính chi phí nhà 2 tầng 40m2

Với lối thiết kế kiến trúc đơn giản giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư khá nhiều cho gia chủ. Kiến trúc sư đã hạn chế những chi tiết quá cầu kỳ hay sử dụng những hoa văn trang trí. Tuy nhiên đơn giản nhưng không được đơn điệu, bằng việc kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng khối đua kết hợp cùng màu sắc nhẹ nhàng để tạo điểm nhấn thu hút cho mẫu nhà ống 2 tầng 40m2 này.

Từ những thông tin ở trên, chúng ta đã có thể trả lời cho câu hỏi “chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 bao nhiêu tiền?” Qua đây các chủ đầu tư đã có thể tính toán và cân nhắc nguồn kinh phí đầu tư cần thiết cho ngôi nhà của mình. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Mẫu thiết kế liên quan