Đơn giá nhân công xây dựng | Nhận sửa chữa thi công mới trọn gói Đơn giá nhân công xây dựng | Nhận sửa chữa thi công mới trọn gói

Đơn giá nhân công xây dựng | Nhận sửa chữa thi công mới trọn gói

Đơn giá nhân công xây dựng

Đơn giá nhân công xây dựng | Nhận sửa chữa thi công mới trọn gói
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Một vấn đề mà bất kỳ gia chủ nào cũng phải quan tâm khi muốn làm nhà, đó là đơn giá nhân công xây dựng trong năm 2020 hiện tại. Tuy chi phí không chiếm quá nhiều trong tổng số tiền cần bỏ ra để hoàn thiện cả công trình nhưng tiết kiệm được đồng nào hay chừng đó, “tích gió thành bão”. Nếu tìm được đúng nhà thầu với một mức giá tốt, bạn sẽ giảm bớt được không ít đâu nhé.

Giá nhân công xây dựng trọn gói 2020

Giá nhân công xây dựng trọn gói 2020 sẽ thay đổi theo từng thời điểm khác nhau, tăng giảm dựa vào khá nhiều yếu tố tác động. Do đó, để hiểu rõ về chi phí cần phải bỏ ra để hoàn thiện công trình, bạn nên tham khảo một số thông tin dưới đây:

Điều kiện xây dựng

Giá thuê nhân công xây dựng sẽ thay đổi dựa vào điều kiện xây dựng có thuận lợi hay không. Ví dụ như nếu công trình cần thi công của bạn nằm sâu trong hẻm nhỏ thì sẽ đắt đỏ hơn một chút so với nhà mặt phố. Vì khi này, đội ngũ thợ xây sẽ phải sử dụng một vài biện pháp phù hợp để có thể vận chuyển vật liệu đến địa điểm cần thiết trong tình cảnh khá khó khăn. Hiển nhiên, gia chủ sẽ phải chi thêm một khoản gọi là phí dịch vụ, bồi dưỡng.

Thời điểm thi công

Vào mỗi thời điểm trong năm, thời tiết sẽ khác nhau và khoảng thời gian đẹp nhất để thi công, nhận được một mức giá thuê nhân thợ xây dựng ưu đãi nhất là vào các tháng quý đầu hoặc cuối năm. Bởi vào lúc đó, tiết trời có vẻ ôn hòa, dễ chịu, ổn định hơn rất nhiều, không xảy ra mưa bão, ẩm thấp,… giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất có thể. 

Trái lại, nếu trời thường xuyên chuyển mưa, âm u sẽ khiến nhân công gặp nhiều bất lợi, xi măng khó khô cứng lại,… Thế nên sẽ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức, đặc biệt không tạo được môi trường, điều kiện thuận lợi cho thợ. Thê nên nhà thầu thường sẽ yêu cầu được nhận thêm một mức phí bồi dưỡng để thích đáng nhất với những gì mà đội ngũ thợ xây đã bỏ ra.

Tốc độ thi công

Trong trường hợp gia chủ yêu cầu công trình phải được hoàn thiện nhanh chóng, đề ra một thời hạn nhất định, sớm hơn so với dự định ban đầu mà bên phía nhà thầu đề ra thì đương nhiên, bạn sẽ phải trả thêm một khoản chi phí tương thích với dịch vụ. Cụ thể số tiền đó sẽ được dùng để chi trả cho những việc sau:

• Tăng cường số lượng nhân công so với gói dịch vụ thi công trọn gói ban đầu.

• Đội ngũ thợ xây sẽ phải “tăng ca”, đẩy nhanh tiến độ xây dựng so với thông thường.

• Chi trả số tiền hợp lý cho công sức, thời gian, nguy cơ về sức khỏe của nhân công.

• V.v.

Loại công trình và vật tư

Loại công trình và vật tư cũng là các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê nhân công làm nhà trọn gói đấy. Kiến trúc càng đơn giản, vật tự chất lượng trung bình, không quá cao cấp thì đơn giá sẽ càng rẻ. Còn nếu bạn muốn xây biệt thự, nhà mặt phố thì thường sẽ phức tạp và dùng loại vật tự “xịn sò” hơn nên gói dịch vụ sẽ đắt đỏ hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia chủ mà thôi.

Quy mô của công trình

Cuối cùng, quy mô của công trình sẽ quyết định giá thành gọi dịch vụ xây nhà trọn gói khá nhiều đấy. Một quy tắc mua bán cực kỳ phổ biến, mua càng nhiều, giá càng rẻ, đối với việc thi công nhà cửa cũng như vậy. Nếu dự án của bản có diện tích rộng thì nhà thầu sẽ cung cấp một mức giá và ưu đãi vô cùng hấp dẫn. 

Mức giá thuê nhân công xây dựng trọn gói

Do bị tác động bởi những yếu tố kể trên và một vài vấn đề phát sinh khác nên mức giá thuê nhân công làm nhà trọn gói sẽ có sự giao động nhất định. Mức giá sàn chung sẽ ở phía dưới đây:

• Nhà từ cấp 4, quy mô vừa phải, sử dụng chất liệu trung bình: Giá xây dựng trọn gói từ 3.000.000 đồng/m2 đến 4.000.000 đồng/m2.

• Nhà mặt phố, quy mô lớn, sử dụng vật liệu từ trung bình đến cao cấp: Giá xây dựng trọn gói từ  4.000.000 đồng/m2 đến 6.000.000 đồng/m2.

• Nhà biệt thự, quy mô lớn, sử dụng chất liệu cao cấp: Từ 5.000.000 trở lên.

Lưu ý rằng, mức giá bên trên đã bao gồm tiền thuê nhân công lẫn vật tự, từ A đến Z (không tính nội thất, ngoại thất). Và đơn giản đã nêu ra chỉ mang tính chất tham khảo, có thể tăng giảm tùy vào từng thời điểm, nhu cầu, điều kiện của gia chủ,…

Giá nhân công xây dựng 2020 : Hạng mục sửa chữa cải tạo nhà

Còn gia chủ nào không có nhu cầu xây dựng công trình mới chỉ chỉ muốn cải tạo lại thì bên dưới đây sẽ là đơn giá THAM KHẢO:

– Đơn giá trát tường 2020 ( Nhân công + Vật Tư )

Đơn giá thuê nhân công trát tường trọn gói (đã bao gồm tiền vật tư) trong năm 2020 khá mềm, “dễ chịu”, tùy vào loại vật tự mà quý gia chủ muốn sử dụng. Tuy nhiên, đối với thi công cải tạo, tô tường ngoại thất, nội thất sẽ khác nhau đấy: 

  • Nội thất: Mức giá sẽ giao động từ 80.000 đồng/m2 đến 95.000 đồng/m2.
  • Ngoại thất: Mức giá sẽ giao động từ 90.000 đồng/m2 đến 110.000 đồng/m2.

– Đơn giá xây tường 2020 ( Nhân công + Vật tư)

Đơn giá mướn thợ cải tạo, xây mới lại tường sẽ phải tùy thuộc vào loại vật gạch, độ dày của vách tường như thế nào. 

• Tường dày 100 ly bằng gạch ổng: Mức giá sẽ giao động từ 180.000 đồng/m2 đến 200.000 đồng/m2.

• Tường dày 200 ly bằng gạch ống: Mức giá sẽ giao động từ 380.000 đồng/m2 đến 430.000 đồng/m2.

• Tường dày 100 ly bằng gạch định: Mức giá sẽ giao động từ 250.000 đồng/m2 đến 280.000 đồng/m2.

– Đơn giá ốp lát 2020 ( Nhân công + Vật tư)

Về chi phí gói mướn nhân công ốp gạch/len tường và sàn nhà sẽ có mức giá khác nhau do cần phải sử dụng phương pháp chuyên ngành riêng biệt. Thế nên đơn giá sẽ như sau:

• Ốp gạch tường: Giá thành sẽ giao động từ 210.000 đồng/m2 đến 580.000 đồng/m2.

• Ốp len tường: Giá thành sẽ giao động từ 60.000 đồng/MD đến 120.000 đồng/MD.

• Ốp sàn nhà: Giá thành sẽ giao động từ 210.000 đồng/m2 đến 570.000 đồng/m2.

– Đơn giá nhân công sơn nhà 2020 :

Đối với đơn giá thuê nhân công cải tạo, sơn lại tường nhà thì từng công đoạn như sơn bả matit, sơn lót, sơn hoàn thiện,… và tùy vào từng khu vực sẽ có từng mức giá khác nhau. Nếu muốn sở hữu một ngôi nhà hoàn thiện, chất lượng nhất thì bắt buộc mọi người phải thực hiện đủ các bước quy trình này. Đơn giá tham khảo sẽ ở dưới đây:

• Sơn bả matit nội thất: Giá thành sẽ giao động từ 30.000 đồng/m2 đến 45.000 đồng/m2.

• Sơn bả matit ngoại thất: Giá thành sẽ giao động từ 32.000 đồng/m2 đến 50.000 đồng/m2.

• Sơn lót: Giá thành sẽ giao động từ 20.000 đồng/m2 đến 30.000 đồng/m2.

• Sơn hoàn thiện nội thất: Giá thành sẽ giao động từ 30.000 đồng/m2 đến 45.000 đồng/m2.

• Sơn hoàn thiết ngoại thất: Giá thành sẽ giao động từ 35.000 đồng/m2 đến 55.000 đồng m2.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công

Nhằm đảm bảo mọi người sẽ nhận được mức ưu đãi, chất lượng phù hợp nhất thì bạn sẽ phải lưu ý một số việc đuối đẩy khi chọn đơn vị thi công:

• Tham khảo qua mức giá trên thị trường, so sánh giữa từng nơi cung cấp dịch vụ.

• Lựa chọn cơ sở kinh doanh dịch vụ thi công, cải tạo nhà ở giàu kinh nghiệm, có danh tiếng hoặc tay nghề cao.

• Tham khảo qua đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ thông qua các diễn đàn, fanpage Facebook, trang web chuyên review về ngành xây dựng,…

• Lưu ý cách tư vấn khách hàng vì thông qua việc này bạn sẽ phần nào đánh giá được về chất lượng dịch vụ của họ.

Vậy đó chính là tất cả những gì mà mọi người cần biết về giá nhân công xây dựng trong năm 2020 – 2021. Nên nhớ rằng, tất cả những thông tin bên trên sẽ chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào từng thời điểm, cơ sở cung cấp dịch vụ mà mức chi phí sẽ khác nhau. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Mẫu thiết kế liên quan