Dự tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn

nhà cấp 4 đơn giản

Dự tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Có rất nhiều chủ đầu tư còn khá là vướng mắc trong việc dự tính chi phi phí xây dựng nhà cấp 4 và đặc biệt là đối với những gia đình chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng điều đó rất dễ dẫn đến việc phát sinh thêm chi phí không đáng có, khiến cho bạn không thể kiểm soát được toàn bộ quá trình thi công xây dựng. Qua bài viết dưới đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm tính toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 sát với thực tế nhất.

Dự tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn- 1
Đơn vị tư vấn lên phương án thiết kế nhà cấp 4 chuyên nghiệp

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 phần thô gồm những gì ?

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 phần thô gồm : vật tư thô và nhân công hoàn thiện.

Về vật tư thô: đây là phần bao gồm toàn bộ những vật liệu xây dựng cơ bản nhất mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi xây dựng ngôi nhà của mình đó chính là : gạch, đá, cát, xi măng và sắt thép xây dựng, ống nước nóng lạnh, dây điện, … và một số những loại vật liệu phụ xây dựng khác. Đối với những loại vật tư thô này thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua được chúng tại các vùng nông thôn hiện nay, và việc cung cấp những loại vật tư xây dựng cũng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Giá vật liệu có thể thay đổi trong từng năm vì thế khi tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 bạn cần dự tính trong khoảng để có thể lường trước được phát sinh.

Đối với phần nhân công hoàn thiện: chi phí thường được tính bao gồm có: nhân công xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện như là phần ốp lát. Đương nhiên là chi phí thuê nhân công hoàn thiện sẽ không bao gồm chi phí sản xuất cũng như lắp ráp những công đoạn như về mộc, gỗ và chi phí nhân công cửa sắt, lan can sắt, chi phí nhân công hoàn thiện cho việc lắp đặt máy móc cũng như bình năng lượng mặt trời, đèn chùm và những loại vật tư hoàn thiện cao cấp. Tuy những chi phí về mặt nhân công hoàn thiện này bạn sẽ không cần phải chi trả cho đơn vị thi công phần thô tuy nhiên bạn vẫn phải cần chuẩn bị để hoàn thiện xây dựng cho ngôi nhà của mình, chính vì vậy , không thể thiếu được khoản chi phí này trong phần dự kiến chi phí xây nhà.

Dự tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn- 2
Ngôi nhà cấp 4 sau khi hoàn thiện được thiết kế ngoại thất đẹp có sân vườn rộng, cây cối xanh tươi.

Có nên lựa chọn nhà thầu và tư vấn thiết kế?

Có rất nhiều gia đình khi mà xây dựng nhà cấp 4 cho mình thường khá là xem nhẹ, hoặc có tâm lý xây nhà to thì mới cần đến thiết kế kiến trúc. Chính vì vậy mà bỏ qua bước triển khai hồ sơ thiết kế chi tiết cho ngôi nhà. Điều này cũng khá là dễ hiểu và thường xuyên xảy ra phổ biến trong các vùng nông thôn ở nước ta. Tuy nhiên, với chi phí ban đầu dành cho việc thiết kế một bản vẽ chi tiết nhà thì nó chiếm chỉ khoảng từ 2-5 % giá trị xây dựng của ngôi nhà. Bên cạnh đó khi thiết kế, chủ đầu tư sẽ có được rất nhiều quyền lợi, được tư vấn và được giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn khi xây dựng phần thô như là vật tư mái , phương án móng hay định vị bể phốt, bể nước, .. khi đã có hồ sơ thì quy trình thiết kế sẽ được triển khai rõ ràng và không bị phát sinh.

Và bạn cần tìm một đơn vị thi công có trách nhiệm cũng như chăm chỉ để cho ngôi nhà của bạn sớm được hoàn thiện theo đúng như tiến độ đã đề.

Nếu như bạn chọn được đơn vị thi công bảo đảm được đúng thời gian và tiến độ, quy trình thi công, xây dựng được bảo đảm đúng và chặt chẽ sẽ làm giảm thiểu chi phí phát sinh.

Bảng báo giá chi phí xây nhà cấp 4.

Bảo báo giá kinh phí thi công nhà cấp 4
Bảng báo giá chi phí xây dựng nhà cấp 4

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công xây dựng có uy tín và cách tính chi phí thuê nhân công cũng có nhiều cách tính phụ thuộc vào mỗi đặc trưng cũng như là tính chất công việc khác nhau. Có một số loại tính chi phí nhân công cơ bản mà bạn có thể áp dụng khi xây dựng ngôi nhà của mình như sau:

– Chi phí nhân công được tính theo m2 xây dựng: với kiểu tính này thường áp dụng cho việc hoàn thiện ngôi nhà, chứ không thể áp dụng riêng cho phần xây thô. Nếu như tính theo kiểu này thì bạn có thể ước tính được chi phí một cách chính xác và làm ít phát sinh nhất. Tuy nhiên, về mặt thời gian lại không thể đảm bảo được.

– Chi phí nhân công được tính theo số lượng công xây dựng: trên thị trường hiện nay, tuỳ thuộc vào mức giá khác nhau của từng địa phương mà chi phí này cũng thường là khác nhau. Đối với cách tính chi phí như vậy thì bạn sẽ theo dõi được chính xác những đầu việc cũng như chất lượng công việc. Tuy nhiên nhược điểm của cách tính này đó là bạn phải giám sát hoặc là có người giám sát công trình cho mình và điều này sẽ gây khó khăn đối với những ai không có hiểu biết về chuyên môn.

Đối với phần này thì chủ đầu tư nên chọn cho mình những địa điểm mà cung ứng tin tưởng và nhanh chóng. Chi phí chọn mua vât tư thô cũng bao gồm cả chi phí vật tư và chi phí nhân công, vận chuyển vật tư xây dựng. Bởi vậy mà bạn nên lựa chọn những nhà cung ứng ở gần để giảm bớt đi chi phí vận chuyển cũng như là thời gian để tiết kiệm chi phí xây dựng cho ngôi nhà mình.

Giá xây dựng phần thô bao gồm:

– Phần móng nhà cấp 4: móng nhà thường được sử dụng là loại móng gạch, bê tông lót móng, giằng móng và bể phốt,..

– Phần thân nhà bao gồm có: phần tường, giằng tường, lanh tô, trát màu và mái,..

Đối với mỗi phần thì chi phí bỏ ra để mua vật tư, nguyên liệu lại khác nhau và cũng tuỳ thuộc vào từng địa phương.

Qua những chi sẻ về cách tính dự trù chi phí xây dựng nhà cấp 4, hy vọng các bạn có thể lên được dự toán xây nhà cho gia đình để từ đó luôn quản lý được nguồn kinh phí đầu tư cho ngôi nhà và sử dụng một cách hợp lý tránh những phát sinh lớn.

Mẫu thiết kế liên quan