Cách tính kích thước cửa chính chuẩn phong thủy Cách tính kích thước cửa chính chuẩn phong thủy

Cách tính kích thước cửa chính chuẩn phong thủy

cách tính kích thước cửa chính

Cách tính kích thước cửa chính chuẩn phong thủy
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Mỗi ngôi nhà đều nên sở hữu một cửa chính mang lại giá trị thẩm mỹ cũng như phù hợp với phong thủy của nó. Bởi vì thế, việc thiết kế tính toán kích thước cửa chính được nghiên cứu với sự cẩn trọng cao để có được con số chính xác nhất. Vậy, kích thước của cửa chính như thế nào là đạt tiêu chuẩn? Vì sao ta cần phải đo lường kỹ càng kích thước của nó đến vậy? Mời bạn đọc bài viết tham khảo bên dưới để được giải đáp.

Ý nghĩa của việc tính toán cửa chính là gì?

Ý nghĩa của việc này nhằm để tính toán chi tiết về kích thước chính để đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo với kiến trúc nhà, sự chắc chắn, bền đẹp, an toàn cho công trình cùng với đó theo phong thủy đây là nơi rước tiền tài vào nhà. Bởi cửa chính không chỉ đáp ứng về giá trị thẩm mỹ cho căn nhà mà còn phải phù hợp với những phong thủy cho gia chủ. Bởi vì lẽ đó, đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như kiến thức về phong thủy mà gia chủ nên lưu ý. Từ đó có thể tiết kiệm được ngân sách mà còn đảm bảo được các yếu tố trên được thực hiện một cách hiệu quả nhất. Trong bộ hồ sơ thiết kế nhà chúng tôi đều tính toán chi tiết kích thước cửa bạn chỉ cần đặt sản xuất và mang về cho thợ lắp đặt.

15+ Bộ cửa gỗ 2 cánh đẹp.

Báo giá cửa gỗ 4 cánh.

Tính thẩm mỹ của cửa chính

Đây là cánh cổng để bước vào căn nhà, còn được coi là người gác cổng cho mái ấm của bạn nên nhiệm vụ hàng đầu chính là mang lại giá trị thẩm mỹ cho chủ nhân. Tính thẩm mỹ bao gồm nhiều yếu tố như kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, kích thước,… phù hợp với những yêu cầu của người dùng. Tùy vào phong cách nhà ở mà bạn có thể lựa chọn sao cho ưng ý nhất.

Tuy vậy, việc sở hữu một bộ cửa ưng với mắt người dùng hay một bộ cửa với chất liệu xịn sò, màu sắc rực rỡ, kiểu dáng độc đáo chưa hẳn là đẹp và trọn vẹn. Bởi vì, người dùng không chỉ cần phải thông qua kích thước bộ cửa vừa mắt mình mà còn phải kết hợp với yếu tố về phong thủy, làm vậy mới mang lại cho họ những điều an lành và may mắn trong quá trình sử dụng bộ cửa chính này.

Yếu tố về phong thủy

Đây là một trong những yếu tố quyết định nên một chiếc cửa chính có đạt tiêu chuẩn hay không? Để phù hợp với phong thủy, gia chủ cần lưu ý những điểm sau: Điều đầu tiên, cửa chính nên được mở ra ngoài nhà nhằm để thu hút vượng khí, mang lại những điều tích cực và đảm bảo tiền bạc của cải không bị trôi tuột ra ngoài. Điều thứ 2, tuyệt đối không được đặt vị trí cửa chính đối diện với vị trí của không gian nhà bếp. Điều thứ 3, tuyệt đối không đặt vị trí cửa chính đối diện nhà vệ sinh. 

Điều thứ 4, tuyệt đối không đặt vị trí cửa chính đối diện cửa của phòng ngủ chính. Điều thứ 5, tuyệt đối không đặt cửa chính thông với cửa sau. Và cuối cùng, không nên để cho cửa chính và cầu thang nhà đối diện nhau. Ngoài ra, mỗi loại cửa với kiểu dáng khác nhau như 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh sẽ có cánh đo lường kích thước phù hợp với phong thủy khác nhau. Kết luận, đây là một yếu tố vừa then chốt vừa đòi hỏi lĩnh vực và kiến thức cao.

Kích thước cửa chính theo thước lỗ ban

Nguyên tắc kiểm tra kích thước Lỗ Ban của bộ cửa chính là chúng ta sẽ trừ đi phần khuôn bao, phào, nẹp, những phần cố định mà chúng ta chỉ kiểm tra phần bên trong như là lọt sáng, lọt khe. Những kích thước khi kiểm tra bằng thước lỗ ban sẽ rơi vào những cung tốt như: đại tài, quý nhân, văn học, thi thơ, văn chương ,… sẽ có kích thước rơi vào khoảng từ 19,6 cm cho đến khoảng 32,6 cm. 

đo kích thước cửa nhà bằng thước lỗ ban
Kích thước cửa chính

Ngoài phạm vi kích thước được nêu ở trên, thước lỗ ban sẽ rơi vào những cung xấu chẳng hạn như: bạc nghịch, hệ quả, thất tài,…. Vậy những cung tốt, cửa chính sẽ mang lại những điều tích cực điều lạnh với gia chủ và ngược lại sẽ mang đến những tai ương điều xấu được khắc ghi trong bộ thước Lỗ Ban.

Khái niệm chiều cao thông thủy

Kích thước cửa chính

Kích thước cửa chính

Chiều cao thông thủy là một chỉ số biểu thị cho sự may mắn và tài lộc mang đến cho một ai đó. Trong việc xây cửa chính thì chiều cao thông thủy có thể hiểu là chỗ chảy qua của dòng nước hay chỗ thông thoáng bởi vì thế khi đo lường kích thước của cửa, người thợ sẽ để ý đến kích thước ở khu vực mà được thông gió nhằm để tính được chiều cao này. Chiều cao thông thủy ảnh có sức ảnh hưởng trong việc tính kích thước của cửa để từ đó xem kích thước của cửa có phù hợp với phong thủy và kết cấu chung của căn nhà hay chưa.

Kích thước của bộ cửa 2 cánh

Khi đo kích thước của cửa chính 2 cánh cần phải biết những yếu tố như chiều rộng khung bao, chiều cao khung bao, độ dày khuôn, ô fix (được ký hiệu là a), độ dày khuôn, cánh con (được ký hiệu là b) và phần thông thủy cửa. Từ đó, ta sẽ tính được chiều cao thông thủy cũng như chiều rộng thông thủy của bộ cửa dựa trên công thức sau:
Chiều cao thông thủy = Chiều cao khung bao trừ cho a

Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng khung bao trừ cho 2 lần b

Ngoài ra tùy theo kiểu dáng, cửa 2 cánh còn được phân ra 2 loại phổ biến như: cửa 2 cánh dạng 1 cánh to, 1 cánh bé và cửa 2 cánh dạng có 2 cánh cân bằng

Cửa 2 cánh dạng 1 cánh to, 1 cánh bé

Bộ cửa sẽ có chiều cao 212cm với chiều rộng 109cm (chiều rộng có thể thay đổi từ 105,5cm cho đến 109cm). Bề rộng sẽ có kích thước chia 2 cánh tương ứng là 69 + 40cm.

Cửa 2 cánh cân bằng

Với khuôn dày 4,5cm, kích thước chiều rộng tương ứng với 118,138,162,185cm và chiều dài là 216,5cm

Kích thước của bộ cửa chính 4 cánh

Để tính được kích thước cửa chính 4 cánh ta cần phải xác định được những yếu tố như chiều cao bao khung, chiều rộng bao khung, độ dày khuôn đứng, độ dày khuôn ngang, kích thước ô fix (nếu có). Từ đây ta có thể tính được chiều cao thông thủy và chiều rộng thông thủy phù hợp theo công thức sau:
Chiều cao thông thủy = chiều cao bao khung – độ dày khuôn ngang – kích thước ô fix (nếu có)

Chiều rộng thông thủy = chiều rộng bao khung – 2 x (độ dày khuôn đứng) + kích thước ô fix (nếu có)

Ngoài ra tùy theo kiểu dáng, cửa 4 cánh còn được phân ra 2 loại phổ biến như: cửa 4 cánh dạng 2 cánh phụ, 2 cánh chính và cửa 4 cánh dạng có 4 cánh cân bằng

Cửa 4 cánh dạng 2 cánh phụ, 2 cánh chính

Kích thước được tính bằng 2 cách: Cách 1, khuôn dày 4,5cm, kích thước có chiều rộng từ 185 đến 220 cm và chiều dài là 216,5cm. Cách 2, khuôn dày của cửa lên đến 6m, kích thước tính cả khuôn có chiều rộng tương đương từ 188 đến 224cm và chiều dài là 218cm

Cửa 4 cánh dạng 4 cánh bằng nhau

Kích thước được tính bằng 2 cách: Cách 1, khuôn cửa dày 4,5cm, kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái lẫn với khuôn phải bao gồm 245,264,271,291,350,369cm với kích thước của chiều dài bao gồm cả khuôn trên là 216,5cm. Cách 2, khuôn cửa dày lên đến 6m, kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái lẫn khuôn phải là 248,267,274,294,353,372, kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 218cm

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về kích thước về bộ sản phẩm cửa chính trong căn nhà. Những nội dung cần lưu ý như: Giá trị thẩm mỹ và phong thủy của cửa chính, các loại hình của chính khác nhau, một số cách tính kích thước phù hợp. Hy vọng bài này đã phần nào giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc để từ đó quyết định khoa học và cân nhắc hơn khi thực hiện việc mua sản phẩm của này. Ngoài ra, nếu người dùng cần tham khảo về những sản phẩm khác, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Mẫu thiết kế liên quan