Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 tại Phú Thọ

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mặt tiền 10m

Mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 tại Phú Thọ
Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Tấn Thành Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện: 2017

Những thiết kế nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 hiện đang trở thành mô hình nở rộ tại rất nhiều địa phương trên cả nước không chỉ duy nhất các thành phố lớn. Nó vừa có tác dụng giúp thỏa mán được sở thích của gia chủ trong lĩnh vực kinh doanh vừa có thể dùng để cho thuê lại tiết kiệm được kha khá chi phí khi không phải tách ra thành 2 kiểu nhà: nhà ở và nhà kinh doanh.

Ngoài ra, tại những ngôi nhà phố thuộc mặt đường có đông đảo người qua lại thì việc xây nhà có mặt tiền tại đường lớn sẽ mang đến cơ hội sinh lời khá lớn dành cho những chủ nhà khi kinh doanh. Nắm bắt được xu hướng này, rất nhiều mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh tại phố có phong cách độc đáo đã lần lượt ra đời, đảm bảo mang đến được sự hài lòng nhất dành cho tất cả các khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau đây, Thiết kế nhà đẹp Á Âu sẽ gửi đến quý vị độc giả một mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng theo mô hình kinh doanh tiêu biểu để quý vị có thể dễ dàng tham khảo và lên ý tưởng dành cho căn nhà tương lai của mình trong thời gian tới.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 tại Phú Thọ phong cách hiện đại.

Biệt thự 2 tầng kết hợp kinh doanh
Căn biệt thự kết hợp kinh doanh

Là công ty thiết kế lâu năm, Thiết kế nhà đẹp Á Âu đã cơ cơ hội thiết kế rất nhiều những mẫu nhà vừa kinh doanh vừa kết hợp làm văn phòng tuy vậy chủ yếu là nhà phố. Còn với những thiết kế kiểu nhà hiện đại nhưng lại mang dáng dấp biệt thự vừa để ở vừ để kinh doanh khách sạn như kiểu nhà tại Phú Thọ dưới đây là thiết kế đầu tiên. Thiết kế nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 được chúng tôi thiết kế dựa trên yêu cầu của anh Thành – chủ đầu tư đang sinh sống tại Phú Thọ. Anh Thành biết đến Thiết kế nhà đẹp Á Âu qua sự giới thiệu của một người hàng xóm cạnh nhà và đến trực tiếp tận văn phòng để nhờ sự tư vấn thiết kế từ các kiến trúc sư.

Phối cảnh ngoại thất của ngôi nhà 2 tầng đẹp tại Phú Thọ

Anh Thành cho biết, anh có một mảnh đất rộng khoảng 200m2 tại trung tâm thành phố Việt Trì nằm tại ngã 3 đường và có dự định xây một ngôi nhà hiện đại 2 tầng vừa để ở, vừa để làm kinh doanh loại hình khách sạn-nhà nghỉ. Muốn tận dụng khu vực mặt sàn tầng 1 để kinh doanh, còn lại là sử dụng tầng 2 để làm nhà ở. Nếu kiến trúc sư thiết kế được nhà 2 mặt tiền càng tốt, còn nếu không thì anh mong muốn ngôi nhà cũng như không gian kinh doanh của mình thật thoáng để thu hút khách hàng cũng như sự tiện lợi khi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn, kiến trúc sư của chúng tôi đã bắt tay ngay vào việc lên phương án sơ bộ cho mặt bằng ngoại thất của gia đình anh Thành. Dựa theo các thông tin mà gia chủ cung cấp cùng với các yêu cầu của anh, chúng tôi đã thực hiện lên phương án cho mẫu nhà 2 tầng dưới đây.

Một số thông tin cơ bản của thiết kế nhà 2 tầng của anh Thành:

– Tên dự án: Nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh.
– Chủ đầu tư: Nguyễn Tấn Thành
– Địa chỉ: Phú Sơn-Việt Trì-Phú Thọ
– Diện tích xây dựng: 10x20m
– Thời điểm thiết kế: tháng 10/2017
– Dự kiến chi phí xây dựng: Phần thô khoảng 1.3 tỷ đồng
– Bố trí công năng diện tích sử dụng:
Tầng 1: Khu vực dành cho kinh doanh khách sạn, nhà kho, khu vực để xe.
Tầng 2: Gồm phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, phòng ngủ 1+WC1, phòng ngủ 2+WC2, phòng ngủ 3+WC3.

Biệt thự 2 tầng kết hợp kinh doanh hiện đại
Phối cảnh tổng thể của ngôi biệt thự 2 tầng kết hợp kinh doanh

– Phong thủy xây nhà: Gia chủ Thành sinh năm 1979( năm Kỷ Mùi). Gieo quẻ mệnh Chấn Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh, ngũ hành lửa. Lấy hướng Đông làm Phục vị, ngũ hành thuộc lửa trên trời ( Thiên thượng Hỏa).

Kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 này có gì đặc biệt so với những ngôi nhà 2 tầng khác.

Dù bất kì công trình nào cũng cần phải được thể hiện sự thống nhất, sang trọng kết hợp yếu tố phù hợp với cảnh quan và không gian xung quanh và phải nhận được sự yêu thích của chủ nhà cùng các thành viên. Đó mới là bản vẽ thiết kế công trình thành công của các kiến trúc sư. Chính vì vậy, ngôi nhà vốn bình thường vẫn được xem là bộ mặt cơ bản để giúp các gia chủ thể hiện được phong cách, vị thế và đẳng cấp. Ngoại thất của ngôi nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 này cũng không nằm ngoại lệ.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 được sử dụng để kết hợp kinh doanh tại Phú Thọ này mang dấu ấn của phong cách kiến trúc hiện đại. Sự hiện đại này được thể hiện rõ nét nhất về tỉ lệ hình khối kiến trúc, nét đẹp thẩm mỹ cùng với sự hoàn thiện cơ bản về bố cục, cách phân chia hình khối, màu sắc. Theo bản vẽ cơ bản về ngoại thất, phong cách kiến trúc nhà 2 tầng hiện đại kết hợp kinh doanh này ngày nay được áp dụng khá nhiều, không những tại các công trình xây dựng như biệt thự, nhà phố, nhà cao tầng mà ngày nay cũng được áp dụng mạnh mẽ theo hình thức đại trà.

Nhìn chung, hình khối của ngôi nhà này được sắp xếp khá đơn giản theo tổ chức mặt bằng đối xứng, tại các mặt tiền của ngôi nhà đã loại bỏ được hoàn toàn các chi tiết rườm rà, đơn giản từ phong cách kiến trúc tân cổ điển hay cổ điển mà chủ yếu nhấn mạnh vào hình khối kiến trúc về tỷ kệ hình khối, các mảng miếng. Việc phân chia hình khối của ngôi nhà thành 2 khối kiến trúc khác nhau khiến cho ngoại thất của ngôi nhà trở nên hợp lý, yên bình và đơn giản hơn.

Ngôi biệt thự 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 được thiết kế theo hình khối chữ nhật, xếp chồng nhau, mang đến cảm nhận đầu tiên chính là sự thoải mái, hài hòa và cân đối ánh nhìn so với kiểu nhà 2 tầng chữ L hay nhà 2 tầng chữ U, nhà 2 tầng kiểu lệch trước đo. Cách bố trí tỉ lệ bằng nhau cùng cách phân chia những khu vực trang trí trong cách phần ngoại thất được thực hiện một cách cân đối và chính xác nhất trong từng chi tiết. Trong thiết kế nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 hiện đại này, việc đối xứng qua tâm giữa, trục ngang giữa 2 tầng làm cho không gian công trình trở nên mềm mại, không bị cứng nhắc.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 khách sạn sử dụng màu sắc đặc trưng hiện đại.

Nhà 2 tầng mặt tiền 10m
Tư vấn thiết kế biệt 2 tầng mặt tiền 10m

Nền tảng của kiến trúc hiện đại được thể hiện một cách rất chi tiết và rõ nét trong công trình này bằng cách sử dụng những tông màu trung tính như màu trắng và màu be cho phép nhấn mạnh sự khác biệt về hình khối trên-dưới, trong-ngoài. Ngoài ra, với việc trang trí này, chủ đầu từ có thể thay đổi màu mái ngói và một số các chi tiết trang trí vật liệu bên ngoại cùng tông màu nhau để tạo được sự thống nhất.

Màu sắc khác nhau cũng mang đến những cảm nhận khác nhau, việc phối hợp giữa các tông màu lạnh và ấm, giữa trắng-vàng và ghi như thế này cũng mang đến nét đẹp phong phú hơn dành cho căn nhà. Hầu hết, các căn nhà phố kết hợp kinh doanh hiện nay đều sử dụng gam màu ngoại thất ấn tượng để thu hút khách hàng cùng những người đi đường xung quanh và cũng luôn nhận được sự yêu thích từ các gia đình.

Hình ảnh phối cảnh mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh hiện đại kích thước 200m2.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2
Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp

Việc sử dụng chất liệu kính cường lực trong suốt tại 2 tầng kết hợp với ánh sáng nhân tạo bên trong cũng khá được chú ý trong những mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh. Phải tận dụng làm sao cho ngôi nhà có được nguồn sáng tự nhiên nhất thì chính hệ cửa kính đã làm được điều này. Với mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh 200m2 mặt tiền giáp với trục đường giao thông lớn, có góc view rộng, nhiều người đi qua như thế này phải làm phần cửa tại mặt tiền tầng 1 thật rộng để có thể tăng được tối đa ánh sáng tự nhiên.

Khu vực kinh doanh hoặc buôn bán ( trong ngôi nhà này là kinh doanh khách sạn) được thiết kế với 2 phía cửa để giúp tăng được diện tích ánh sáng và làm tăng cơ hội kinh doanh. Tầng 2, phòng sinh hoạt cho cả nhà cũng được sử dụng hệ cửa sổ lớn kết hợp với cửa ra vào lớn tại ban công, đây chính là điểm cộng của ngôi nhà này mà ít có kiểu nhà phố nào có được. Điều này đã mang đến được cảm giác hiện đại, sự tiện nghi thẩm mỹ và cảm giác khoáng đạt nhất dành cho gia đình anh Thành.

Hình ảnh phối cảnh của mẫu thiết kế nhà kinh doanh kết hợp nhà ở hiện đại và đem lại hiệu quả kinh doanh ấn tượng

Hi vọng, với sản phẩm nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền gần đường lớn đầu tiên này của Thiết kế nhà đẹp Á Âu sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực nhất từ phía các khách hàng cũng như quý vị độc giả.

Mẫu thiết kế liên quan