Màu sơn nhà theo tuổi theo mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ Màu sơn nhà theo tuổi theo mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ

Màu sơn nhà theo tuổi theo mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Màu sơn nhà theo tuổi theo mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: PHONG THỦY Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Trong đời sống văn hóa của người Việt rất coi trọng ngôi nhà ở của mình, không chỉ là nơi che nắng che mưa mỗi ngày mà còn là nơi xây dựng một tổ ấm thực sự. Gia đình có hạnh phúc, ấm êm hay không gia chủ có tài lộc vượng hay không tất cả đều có sự liên kết trong quá trình xây dựng và bố trí nhà ở. Ngay cả khi lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho tổ ấm của mình thì yếu tố về phong thủy, tâm linh cũng không bao giờ tách rời. Bởi vậy nên màu sơn nhà đẹp cần phải đi liền với việc hợp mệnh, tốt về phong thủy.

Xác định cung mệnh theo năm sinh gia chủ

Từ xa xưa truyền thống làm nhà dựng vợ gả chồng là 2 điều quan trọng nhất của đời người đều phải tham khảo, tìm hiểu phong thủy một cách kỹ lưỡng. Bởi từ những kinh nghiệm nghiên cứu thực tế từ ông cha đã đúc kết ra rất nhiều bài học quý giúp thay đổi vận mệnh con người. Trong số đó có rất nhiều câu nói về việc lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ. Tóm lược một cách ngắn gọn và khái quát nhất giữa năm sinh và mệnh sẽ được tính như dưới đây chúng tôi đã tổng kết để tham chiếu kết quả một cách dễ dàng:

Bảng tra màu sơn nhà theo tuổi
Bảng đối chiếu năm sinh theo cung mệnh hoàng đạo
bảng màu mệnh hợp màu
Bảng chọn màu sắc theo bản mệnh

– Dựa theo nghiên cứu phong thủy chúng ta có 5 bản mệnh chính có tính tương sinh tương khắc lẫn nhau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để từ đó có thể suy luận ra được màu sắc nào hợp và không hợp với bản thân để chủ động lựa chọn loại sơn phù hợp chứ không nhất thiết kế mời thầy xem, tốn kém chi phí và thời gian không cần thiết.

tương sinh tương khác màu sắc trong phong thủy

– Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ, đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

– Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau, đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

– Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

==> Cách lập bàn thờ cho người mới chuyển nhà về ở.

Màu sơn nhà theo tuổi chuẩn dành cho gia chủ mệnh Kim

Nếu như bạn vẫn chưa biết màu sơn nhà theo tuổi nào phù hợp với bản thân, liệu tuổi của mình có thuộc mệnh Kim hay không thì có thể so sánh với các năm thuộc mệnh Kim sau đây: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001. Những người thuộc mệnh Kim luôn được biết đến là những người có lòng kiên trì rất cao, kèm theo đó là luôn tận tâm với tất cả mọi việc, mọi người với sự chân thành, nhiệt huyết. Những tính cách này giúp việc hoạch định những kế hoạch, dự định rất rõ ràng để có thể đi đến mục đích bạn đề ra, hơn thế tính cách lãnh đạo luôn tiềm ẩn trong người mệnh Kim.

màu sơn nhà theo tuổi
Trang trí nội thất mang đặc trưng mệnh Kim, tone màu lạnh chủ đạo kết hợp với tone màu nóng để hài hòa giảm bớt đi cảm giác trống vắng.

Màu sơn nhà đẹp dành cho gia chủ mệnh Kim để có thể vừa tốt về thẩm mỹ mà lại vừa tốt về phong thủy cho gia đạo, công danh thì nên chọn những tone màu sáng, ánh kim vì đây là những màu sắc thuộc hành Kim. Theo lý thuyết ngũ hành thì mệnh Kim tương hợp với Kim, điều này sẽ giúp gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

Còn nếu như muốn tài vượng đến với gia đình cũng như chính bản thân mình thì bạn nên chọn những màu sắc thuộc cung tương sinh với bản mệnh. Trong phong thủy thì Thổ sinh Kim, như vậy màu sơn nhà đẹp bạn nên chọn hoặc kết hợp với những màu khác sẽ là màu vàng, nâu.

Màu sơn nhà theo tuổi dành cho gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ thuộc các năm sinh như sau: 1942 – 1943, 1950 – 1951, 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003, 2010 – 201. Mộc là cung hành tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển của cỏ cây, hoa lá từ gốc rễ cho đến thân lá. Bởi vậy nên những người thuộc mệnh Mộc thường có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, nhu mì không ồn ào, vội vã. Một điểm đặc biệt trong tính cách của những người mệnh này là tuy có nhiều ý tưởng cho riêng mình, nhưng không phải lúc nào cũng cố chấp với những ý kiến riêng.

Trang trí nội thất gia chủ mệnh Mộc
Nội thất gỗ tự nhiên trang trí không gian căn phòng ấm cúng và sang trọng

Trong phong thủy thì quan hệ tương sinh với mệnh Mộc chính là Thủy sinh Mộc, mọi yếu tố thuộc hành Thủy sẽ rất tốt đối với những người thuộc mệnh này. Như vậy màu sơn nhà đẹp mà mệnh Mộc nên chọn là những màu như xanh nước biển, đen sẽ đem lại những hiệu quả về vận khí rất tốt. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với những màu sắc thuộc mệnh của mình như xanh lá giúp không gian tươi trẻ, xanh mát.

Trang trí nội thất cho gia chủ mệnh Kim

Những năm sinh thuộc hành Thủy: 1936 – 1937, 1944 – 1945, 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013. Thủy là hành tượng trưng cho nước, mà nước thì không có hình dạng cố định, chúng muôn hình muôn vẻ có thể tùy thuộc vào vật dụng chứa đựng chúng. Bởi vậy mà tính cách của những người mệnh này cũng vô cùng hoạt bát, khéo léo, nhanh nhậy, thẳng thắn. Đồng thời họ thường là những người giàu cảm xúc và vô cùng nhạy cảm chỉ một câu nói vô tâm thôi cũng đủ khiến kéo tâm trạng của họ xuống cả ngày, dù lúc trước đang rất vu vẻ.

Để có thể lựa chọn những màu sơn nhà vừa đẹp mà vừa tốt về phong thủy cho người mệnh này thì bạn nên chọn màu trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc…Vì đây là những màu thuộc hành Kim, hành tương sinh với mệnh Thủy. Ngoài ra các bạn có thể kết hợp với những màu xanh dương, đen sẽ rất tốt cho bản mệnh.

Màu sơn nhà đẹp dành cho gia chủ mệnh Hỏa.

Những năm sinh thuộc hành Hỏa: 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1994 – 1995, 2008 – 2009, 2016. Là hành đại diện cho yếu tố lửa trong tự nhiên nên những người mệnh Hỏa lúc này cũng căng tràn sự nhiệt huyết, sự tư tin và năng động. Họ luôn có những đam mê và họ sẵn sàng cháy hết mình với những đam mê đó. Tuy nhiên họ cũng là những người thiết tính nhẫn lại, nên nếu thay đổi được một chút tính cách này thì họ sẽ rất dễ thành công trong mọi công việc của cuộc sống.

Màu sơn nội thất người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn những màu sơn như đỏ, tím, hồng cho ngôi nhà của mình. Những màu sắc này không chỉ đem lại tính hiệu ứng mạnh mẽ mà còn rất tốt cho những người mệnh này. Đặc biệt là người mệnh này không nên sơn màu xanh dương hay màu đen vì đây là những màu rất khắc chế với bản mệnh.

Mẫu sơn nội thất đẹp cho gia chủ mệnh Thổ

Những năm sinh thuộc hành Thổ: 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999. Bạn sẽ thấy rằng những người mệnh Thổ luôn là những người có tính cách giản dị, ôn hòa và nhã nhặn. vậy nên nếu như tham gia vào một hoạt động tập thể thì họ sẽ không phải là những thành viên nổi bật nhất. Thế nhưng đây lại là người mà bạn hoàn toàn có thể tin cậy được vì họ không chỉ là những người chăm chủ, cần cù còn là những người luôn cố gắng giữ lời hứa của mình.

Màu sơn nội thất người mệnh Thổ

Đối với người mệnh này nếu xét theo quan hệ tương hợp thì nên chọn màu sơn nhà đẹp là màu vàng, nâu đất. Còn nếu như xét theo quan hệ tương sinh thì nên chọn màu hồng, đỏ, tím vì Hỏa sinh Thổ.

Để có thể lựa chọn được màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy sinh tài lộc, sự thịnh vượng cho tổ ấm tương lai của mình thì tốt nhất bạn nên chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp với chính bản mệnh. Đây là cách chọn màu sơn nhà đẹp mang tính phong thủy rất cao, điều này giúp tôn lên tính thẩm mỹ của kiến trúc mà lại còn giúp gia đạo ấm êm, còn đường công danh tài lộc luôn được may mắn.

Mẫu thiết kế liên quan