Cách tính chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ chính xác nhất Cách tính chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ chính xác nhất

Cách tính chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ chính xác nhất

Cách tính chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Cách tính chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ chính xác nhất
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc từ phía các chủ đầu tư về chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ là bao nhiêu để gia chủ chủ động trong việc chuẩn bị kinh tế khi xây nhà. Do đó, để giải đáp thắc mắc này của nhiều chủ đầu tư thì chúng tôi đã tiến hành làm rõ về mức chi phí nhà cấp một cách chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo để có được những thông tin mà các bạn đang cần tìm kiếm nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Dưới đây là những yếu tố có thể sẽ ảnh hưởng đến chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ. Cụ thể đó là:

Cách tính chi phí nhà cấp 4
Phong cách kiến trúc, thời gian, địa điểm xây dựng là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Phong cách kiến trúc

Nhà ở hiện nay được thiết kế theo nhiều kiểu kiến trúc nhưng nhìn chung có 3 hình thức cơ bản đó là hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Phong cách kiến trúc có ảnh hưởng đến chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ cụ thể đó là:

• Nhà ở được thiết kế theo phong cách hiện đại: Nhà được thiết kế theo phong cách này thường khá đơn giản, ít sử dụng phào chỉ và chủ yếu sử dụng những vật liệu mới vào xây dựng và hoàn thiện. Nên, chi phí xây dựng nhà theo phong cách này thường có chi phí thấp nhất. Chi phí xây dựng hiện tại với nhà cấp 4 theo phong cách hiện đại nằm trong khoảng từ 5 triệu – 5.5 triệu/1m2 xây dựng.

• Nhà ở được xây dựng theo phong cách tân cổ điển: Phong cách này được thiết kế có sự tỉ mỉ và chi tiết hơn so với phong cách hiện đại. Những chi tiết phào chỉ được bố trí nhiều hơn nhưng lại không nhiều như phong cách cổ điển. Do đó, việc thi công và vật liệu sử dụng cũng trở nên công phu hơn. Nên chi phí xây dựng hoàn thiện sẽ nằm trong khoảng từ 5.5 triệu – 6.5 triệu/m2 xây dựng.

• Xây nhà theo phong cách cổ điển: Phong cách này đổi hỏi sự công phu, tỷ mỷ và chi tiết trong từng bộ phận thiết kế cho đến thi công. Bởi vậy, chi phí xây dựng nhà phong cách cổ điển cao hơn khá nhiều so với phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ đối với nhà ở được thiết kế theo phong cách cổ điển nằm trong khoảng từ 7 triệu – 10 triệu/m2.

Diện tích sử dụng

Chúng ta điều biết rằng xây nhà có diện tích lớn thì sẽ có chi phí cao hơn so với nhà có diện tích nhỏ. Và để có thể bố trí được 3 phòng ngủ cho nhà cấp 4 thì cần có diện tích tối thiểu là 100m2. Tùy thuộc vào diện tích cụ thể mà các gia chủ sẽ đưa ra phương ăn cụ thể cho từng gian phòng. Và để có thể dự tính được chính xác mức chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ đúng nhất thì các gia chủ cần phải xác định được chính xác nhất những thông số này.

Chủng loại vật liệu sử dụng

Vật liệu được sử dụng để xây dựng nhà ở được phân thành hai loại đó là vật liệu xây dựng phần thông và vật liệu hoàn thiện. Thông thường, vật liệu được sử dụng để xây dựng phần thô chỉ chiếm khoảng 50% tổng chi phí đầu tư và 50% còn lại là chi phí dành cho phần hoàn thiện. Đối với chi phí dành cho việc xây dựng phần thô thường không có sự chênh lệch quá nhiều. Nhưng chi phí dành cho phần hoàn thiện sẽ có sự chênh lệch. Tùy vào nhu cầu cùng khả năng kinh tế của từng gia chủ mà sẽ lựa chọn những vật liệu phù hợp.

Địa điểm và thời gian xây dựng

Thời điểm xây dựng và lượng thời gian cũng như vị trí địa lý xây dựng sẽ có ảnh hưởng đến chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ, ví dụ chi phí xây dựng ở thành phố sẽ cao hơi ở nông thôn, bởi chi phí quản lý cao, tiếp đến xây dựng vào đầu năm sẽ cao hơn vào tháng 6 tháng 7 bởi tâm lý lựa chọn thời gian đẹp vì thế giá nhân công tăng. Tùy từng thời điểm mà giá nhân công cũng như giá nguyên, vật liệu xây dựng sẽ có sự khác nhau. Nếu như thi công vào thời điểm “mùa xây dựng” khi nhu cầu về nhân công xây dựng tăng cao mà thị trường lao động lại không thể đáp ứng được thì giá nhân công lại động cũng sẽ được đẩy cao. Và nếu như thời gian thi công kéo dài thì có thể kinh phí đầu tư cho việc xây dựng nhà ở cũng có thể bị biến động.

Kiểu mái có ảnh hưởng đến chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Việc lựa chọn kiểu mái có thể ảnh hưởng đến chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ. Về chi phí xây dựng cho mái bằng thì đây là phương án xây dựng có chi phí tương đối thấp so với nhà mái chéo lợp ngói. Chi phí nằm trong khoảng 5 – 5.5 triệu đồng/m2. Trong trường hợp xây nhà đổ bê tông mái dốc để dán ngoái rồi sau đó đóng trần thạch cao thì có chi phí cao hơn so với phương án làm kèo lợp ngói rồi đóng trần. Phương án đổ bê tông mái bằng rồi đổ bê tông mái dốc để dán ngói sẽ là phương án có chi phí xây dựng cao nhất.

==> Hiểu được nhu cầu tham khảo các mẫu nhà đẹp chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều mẫu nhà cấp 4 theo những diện tích xây dựng phổ biến kèm theo chi phí xây dựng để mọi người nắm bắt được thông tin chính xác để từ đó có lựa chọn phù hợp nhất.

Cách tính chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ cơ bản nhất

Để đưa ra được công thức tính chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ chính xác thì trước hết chúng ta cần phải biết được những yếu tố đó là tổng diện tích xây dựng và đơn giản trung bình. 

Cách tính diện tích xây dựng:

Đối với chi phí mái thái nói riêng và nhà mái chéo nói chung thì diện tích xây dựng sẽ được tính bằng công thức: 

Diện tích xây dựng = diện tích mặt sàn * 1.4 của hệ thống mái dốc.

Cách tính đơn giá xây dựng/m2:

Với đơn giá cho chi phí mái bằng là 5 – 5.5 triệu/2, mái tôn là 4 – 4.2 triệu/m2 và nhà mái ngói là 5.5 – 10 triệu/m2.

Như vậy, công thức tính chi phí là tổng diện tích xây dựng * đơn giá xây dựng/m2.

Ghi chú: 

• Đơn giá vật tư ở mức hoàn thiện cơ bản trung bình.

• Đơn giá ở trên là đơn giá chủ đầu tư trực tiếp thi công.

• Chi phí khác như đáo móng, lấp cọc, ép cọc, phát sinh công…= 10 – 5% chi phí tổng.

Chi tiết bảng chi phí xây dựng nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhà cấp 4 3 phòng ngủ cũng như cách tính chi phí xây dựng. Từ cơ sở đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số phương án xây dựng nhà đẹp với chi phí hợp lý.

bảng tính chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 đẹp

mặt bằng nhà cấp 4

Mẫu nhà đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản để tiết kiệm được chi phí. Bằng việc sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo để làm tôn lên màu xanh của mái ngói, màu nâu nhạt của cửa và màu đỏ của gạch lát sân.

bảng tính chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ

nhà cấp 4 mái thái

mặt bằng nhà cấp 4

Mẫu nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản để tiết kiệm được chi phí. Bằng việc sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo để làm tôn lên màu xanh của mái ngói, màu nâu nhạt của cửa và màu đỏ của gạch lát sân.

bảng tính chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ

nhà cấp 4 mái nhật

mặt bằng nhà cấp 4 mái nhật

Mẫu nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản để tiết kiệm được chi phí. Bằng việc sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo để làm tôn lên màu xanh của mái ngói, màu nâu nhạt của cửa và màu đỏ của gạch lát sân.

bảng tính chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ

mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp

mặt bằng nhà vườn

Công trình nhà cấp 4 3 gian với chi phí xây dựng là 1.5 tỷ, thiết kế nhà đơn giản nhưng xây dựng với diện tích lớn vì thế chi phí về nhân công vật liệu khá lớn, các bạn có thể tham khảo các mẫu nhà để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

mẫu nhà cấp 4 đẹp

bảng tính chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Bản vẽ kiến trúc mẫu nhà cấp 4 được thiết kế với hình khối đăng đối theo kiến trúc hiện đại nhưng không hề đơn điệu mà lại toát lên được vẻ đẹp tươi mới và sang trọng. Bằng việc sử dụng các tông màu tương phản để tạo nên điểm nhấn nổi bật cho không gian ngoại thất.

Mẫu thiết kế liên quan