Thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 tại Hà Nội Thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 tại Hà Nội

Thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 tại Hà Nội

Hình ảnh nhà ống 4 tầng

Thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 tại Hà Nội
Chủ đầu tư: Ông Tám Địa chỉ:
Loại hình: Mẫu Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện: 2016

Nhà ống hiện đại mà tiêu biểu là bản thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 tại Hà Nội là một sản phẩm đặc trưng của việc đô thị hóa với tốc độ nhanh của những nước đang phát triển ở Châu Á và trong đó có Việt Nam. Việc thiết kế kiến trúc mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 đảm bảo được cả về thẩm mỹ và công năng luôn là mục tiêu hàng đầu của những đơn vị thiết kế và thi công nhà ở như chúng tôi.

Mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 đẹp xinh

Sự đa dạng trong hình dạng và kích thước của các khu đất có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể kiến trúc cũng như bố trí công năng nội thất. Hơn nữa, phong thủy của căn nhà cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ mặt cấu tạo hình học của mảnh đất. Chính vì vậy, một người kiến trúc sư ngoài sự thành thạo về chuyên môn kiến trúc thì cũng cần phải có những am hiểu nhất định về mặt phong thủy nhà ở.

Tất cả điều này là để nhằm tạo nên một môi trường sống không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn giúp cho gia chủ ngày càng trở nên thịnh vượng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 tại Hà Nội để mọi người tham khảo và nhận xét nhé!

nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2
Vẻ đẹp hài hòa xuất sắc của mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 tại Hà Nội

Với mẫu thiết kế nhà phố đẹp bạn hãy quên đi những kiến trúc cổ kiểu Pháp với những chi tiết phào chỉ, thủ công rườm rà, rối mắt mà thay vào đó là sự phá cách, trẻ trung, năng động của kiến trúc hiện đại. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, thiết kế ngôi nhà ống 120m2 4 tầng hiện đại đẹp này đã có thể gây ấn tượng với bất kỳ vị khách khó tính nào bởi sự hài hòa và tinh tế trong từng đường nét, hình khối, màu sắc, vật liệu và cả những chi tiết trang trí.

Xu hướng thiết kế nhà phố phong cách hiện đại

Việc sử dụng đa dạng vật liệu từ gỗ, khung nhôm kim loại và kính cường lực,… đã tạo nên một diện mạo tinh tế và phù hợp với xu hướng kiến trúc. Với những khối hình, chi tiết đan xen nhau mà không tuân theo bất kỳ quy luật nào nhưng lại hòa hợp và gắn kết với nhau để tạo nên tổng thể kiến trúc hoàn hảo. Ban công tại các phòng và tầng thượng mang lại ánh sáng tự nhiên vào trong phòng, tạo sự trong lành và thông thoáng cho cả không gian. Chiếc rèm gỗ lớn được đặt ngoài ban công vừa có tác dụng trang trí vừa tạo sự râm mát, tránh ánh nắng chói chang đi vào phòng.

Ngôi nhà phố 4 tầng này được cấu tạo từ những hình khối cơ bản, có bố cục phi đối xứng thể hiện rõ cá tính mạnh mẽ và năng động của gia chủ. Không dừng tại đó, ngôi nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 được thiết kế với những khoảng thông tầng liên kết với cầu thang tạo nên một hệ thống thông thoáng và lấy ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà. Lan can cầu thang bằng kính đưa ánh sáng từ trên cao xuống sâu bên dưới. Các không gian trong nhà được tận dụng ánh sáng mặt trời tối đa từ hệ thống cửa sổ và ban công. Những mảng xanh tại của những chậu cây trang trí được phân bố ở các ban công và tầng thượng là điểm nhấn hoàn hảo và mang lại sức sống tươi mới cho cả ngôi nhà.

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống 120m2 hiện đại 4 tầng đẹp tại Hà Nội.

Việc bố trí mặt bằng công năng từng tầng của mẫu nhà ống 120m2 hiện đại 4 tầng đẹp được các kiến trúc sư sắp xếp như sau:

Mặt bằng công năng tầng hầm nhà ống 120m2 hiện đại 4 tầng đẹp gồm có 1 gara ô tô rộng rãi.

Mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 này mặt bằng tầng 1 được sắp xếp gồm có: 1 phòng khách, bếp + phòng ăn, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung cho toàn bộ các thành viên trong nhà.

bản vẽ mặt bằng nhà ống
Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2 gồm có: 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng ngủ khép kín lớn, không gian sinh hoạt chung, 1 nhà vệ sinh chung.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 mẫu nhà phố 4 tầng
Bố trí bên trong tầng 2 mẫu nhà ống 120m2 hiện đại 4 tầng

Mặt bằng tầng 3 gồm có: 1 phòng ngủ, 1 phòng karaoke, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 wc.

Mặt bằng nhà ống
Bản vẽ mặt bằng chi tiết tầng 3 mẫu nhà ống 4 tầng 120m2 hiện đại đẹp

Mặt bằng tầng 4 gồm có: phòng thờ, phòng để đồ và khu vực sân phơi.

Thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng 120m2 tại Hà Nội- mặt bằng 4
Ưu điểm của cách bố trí mặt bằng công năng tầng 4 nhà ống hiện đại 4 tầng 120m2

Để có thể có thêm nhiều phương án lựa chọn tối ưu bạn nên tham khảo thêm những mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum mà các kiến trúc sư của thiết kế nhà đẹp Á – Âu đã từng tư vấn và thiết kế.

Mẫu thiết kế liên quan