Thiết kế hòn non bộ | Báo giá thi công công trọn gói Thiết kế hòn non bộ | Báo giá thi công công trọn gói

Thiết kế hòn non bộ | Báo giá thi công công trọn gói

Hòn non bộ

Thiết kế hòn non bộ | Báo giá thi công công trọn gói
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hòn non bộ không chỉ mang ý nghĩa về tính thẩm mỹ, trang trí không gian sân vườn, chúng ta còn biết đến với ý nghĩa phong thủy núi sông hòa hợp, tương sinh ngũ hành sẽ đem lại tài lộc, thịnh vượng. Để có được hòn non bộ đẹp nghệ nhân cần đặt hết tinh thần vào để chế tác, từng bụi cây, cục đá đều được nghiên cứu để đặt đúng vị trí phát huy hết công năng. Nghệ nhân phải đặt hết tinh thần vào non bộ khi chế tác. Non bộ có thể là liên sơn (núi liền núi – sông liền sông) thì người, thú, cây cảnh phải tạo nên một quần thể đoàn tụ, sum vầy, hài hòa. Để khi nhìn vào, người thưởng lãm cảm thấy thiên nhiên và con người hòa hợp ( thiên thời – địa lợi – nhân hòa ). Người thưởng lãm thấy vui với cái vui của nghệ nhân. Bố cục chế tác non bộ theo phong thủy cũng đòi hỏi một sự liên kết chặt chẽ giữa núi với núi, nước với nước, dù sự tạo tác non bộ núi không liền nhau nhưng chung cuộc vẫn liên kết nhau (tam sơn – ngũ nhạc “vạn sự thành” nghĩa là “trước ba núi lớn, sau năm núi nhỏ thì làm mọi việc đều thành công”).

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ được biết đến là một thú chơi nghệ thuật của Người Việt nhằm xây dựng, sắp xếp, thu nhỏ, tạo mô hình từ những ngọn núi khổng lồ ngoài không gian tự nhiên rộng lớn thành một mô hình thu nhỏ hoàn chỉnh trong góc vườn hay trong nhà. Vì thế, hoạt động này còn được gọi là “giả sơn”. Mục đích của môn nghệ thuật nhằm để giúp cho người dùng ngắm nghía để tìm cái đẹp của phong cảnh và thậm chí trải nghiệm phong thủy trong đời sống.

Hòn non bộ

Môn nghệ thuật này được sinh ra đã từ lâu trong cuộc sống của con người Á Đông, được gọi với những cái tên khác nhau như bonkei ở Nhật Bản và penjing ở Trung Hoa. Không những khác nhau về tên gọi, non bộ còn có cách chơi khác nhau theo từng nước. Trong khi người Việt chúng ta tập trung về yếu tố vườn cảnh thì người Nhật Bản và Trung Hoa lại tập trung về yếu tố cây xanh.

Ở Việt Nam, môn nghệ thuật này đã được hình thành từ thời vua Lê Đại Hành. Nhân dịp ăn mừng sinh nhật vua, trên dòng sông người ta đã dựng trên chiếc bè là những quả núi giả để khi nhà vua đi thuyền qua sẽ như có cảm giác được đi thưởng ngoạn đích thực. Ngày nay thì thú vui này lại càng trở nên thịnh thành và phát triển lên một tầng cao mới, trở thành một phần quan trọng trong mảng thiết kế kiến trúc cảnh quan, nhất là trong việc xây dựng nhà ở.

Ý nghĩa thiết kế hòn non bộ

Ngoài những tác dụng là một mô hình thiên nhiên thu nhỏ về cây cối, núi sông hay thậm chí những công trình sinh động như lâu đài, chùa chiền,…, hòn non bộ còn có giá trị và ý nghĩa phong thủy trong cuộc sống con người, mang lại cho họ sự hòa hợp về âm dương. Đó là cách chế tạo, sáng tạo, xây dựng mô hình theo phong thủy để đảm bảo sự lưu thông ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Nhờ có sự lưu thông đó, điều này sẽ mang lại cho người dùng tiền tài, sức khỏe, sự giàu có và sinh khí. Có thể hiểu một cách đơn giản, hòn non bộ như là một vật phong thủy hữu dụng, tạo nhiều cơ đồ tốt cho chủ sở hữu về mặt tinh thần và vật chất.

thiết kế hòn non bộ

Ý nghĩa phong thủy non bộ trong nhà 

Được đặt ở góc cầu thang hoặc phòng khách, hòn non bộ theo phong thủy sẽ mang lại cho chủ nhà sự thịnh vượng và may mắn. Vì thế với sự tính toán về vị trí thuận với vận khí của gia đình hay thuận với ánh nắng tự nhiên, hiệu quả phong thủy của hòn non bộ tăng lên gấp bội phần. Ngoài ra, gia chủ còn có thể chăm sóc, phủi đi những vết bụi, vết đen được sinh ra nhưng một dạng xua đuổi tà khí để tác dụng tích cực được duy trì lâu dài.

Ý nghĩa phong thủy non bộ đặt ở ngoài trời 

Hòn non bộ hay thường được đặt ở gần hồ cá hay thác nước nhân tạo khi sử dụng ở ngoài trời. Kích thước của hồ cá phải có sự hài hòa với kích thước của nhà lẫn vườn. Ngoài ra hình dạng của hồ cá không phải là hình vuông, hình chữ nhật hay hình có góc cạnh mà nên là hình có những đường cong, đường góc mềm mại, nhẹ. Lưu ý là không được làm bẩn hồ cá vì mùi hôi sẽ hình thành nên tà khí không tốt cho sức khỏe và giàu có của chủ nhân. Theo phong thủy, thác nước chảy vào hồ cá sẽ tượng trưng cho việc tài lộc và sự may mắn sẽ được chảy vào nhà.

Tư thế của các ngọn núi trong hòn non bộ  

Giữa các hòn núi phải có độ cao thấp khác nhau như chính vai vế giữa người thân trong nhà, ngoài ra còn phải sử dụng một hòn núi chủ đủ to lớn có chức năng giữ sinh mệnh cho cả hòn non bộ. Ngoài ra, tổng lượng núi phải là số lẻ như 1,3 hay 5 và không được là số chẵn. Không nên sử dụng những đá có năng lượng ác tính như đá vôi hay một số loại đá từ lấy từ trên núi tự nhiên về vì chúng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy và từ đó tạo ra những tai ương, chuyện không lành cho gia đình của chủ nhân. Bên cạnh đó, hình dạng của những hòn núi phải phù hợp và rõ ràng, không phải là hình dạng kì quặc hay gãy khúc.

Hòn non bộ còn phải phù hợp các yếu tố khác

Chủ thể trung tâm chính là đá, còn nước và cây xanh chỉ có nhiệm vụ làm đẹp cho quan cảnh tự nhiên của hòn non bộ. Vai vế dù có quan trọng hay không thì các yếu tố này vẫn phải đảm bảo sự hài hòa về tỷ lệ, ưa nhìn nhằm để tạo sức hút và cảm giác chân thật cho người chủ nhân thưởng ngoạn. Chẳng hạn như việc cây xanh không thể nào cao hơn núi hay những chủ thể như công trình nhà ở, chùa chiền và những sinh vật, con người đều phải có sự hài hòa cần thiết để người thưởng ngoạn thấy mình được sống trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đó.

Báo giá thi công trọn gói

Hòn non bộ được thiết kế dựa trên những tiêu chí như nhu cầu, bản mệnh của gia chủ và yếu tố phong thủy của gia đình. Để đáp ứng được những yêu cầu đó, người dùng cần một đội ngũ lành nghề để tỉ mỉ thi công hòn non bộ. Vì vậy giá thi công hòn non bộ tính theo đơn vị m2 rơi vào khoảng từ 10.000.000 lên đến 30.000.000. Không dừng lại ở đó, để đảm bảo trải nghiệm thưởng ngoạn một cách trọn vẹn nhất, đôi khi người dùng còn muốn thi công thêm những chi tiết nhỏ hay tiểu cảnh nhỏ với mức giá dao động từ 80.000 cho đến 30.000.000. Có thể thấy được, giá thi công phụ thuộc vào nhu cầu của người mua và vì đây là một môn nghệ thuật đắt đỏ và sang trọng, nên khi bạn muốn thử sức với bộ môn này bạn cần phải cân nhắc kỹ càng nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn bắt đầu nhưng tình trạng kinh tế không cho phép thì bạn vẫn có thể bắt đầu môn nghệ thuật này từ việc mua hòn non bộ mini với phân khúc giá rất phải chăng và không cần trả phí thi công.

báo giá thiết kế non bộ

báo giá thi công hòn non bộ

Các mẫu hòn non bộ đẹp

Những hòn non bộ đa dạng về thể loại, từ tự nhiên cho đến con người, từ khung cảnh hoành tráng cho đến khung cảnh rất đỗi đời thường. Để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nhất, người dùng ngoài việc trông coi yếu tố phong thủy, cần có một đôi mắt tinh tường trong nghệ thuật tạo nên bối cảnh thiên nhiên nhằm để tạo nên một trải nghiệm thưởng ngoạn tốt nhất.

Hoàn thiện đá non bộ

thiet ke hon non bo

thi cong hon non bo

Hòn non bộ

thiết kế tiểu cảnh sân vườn

thiết kế tiểu cảnh sân vườn

thiết kế tiểu cảnh sân vườn

thiết kế tiểu cảnh sân vườn

thiết kế tiểu cảnh sân vườn

thiết kế tiểu cảnh sân vườn

thiết kế hòn non bộ

thiết kế hòn non bộ

thiết kế hòn non bộ

Ở đây, chúng tôi có những mẫu mã hòn non bộ vừa đẹp vừa đa dạng với hy vọng có thể đáp ứng để nhu cầu của mỗi khách hàng từ khắp mọi miền đất nước. Mong rằng quý khách sẽ lựa chọn được những hòn non bộ ăn ý và có giá cả phải chăng.

Trên đây là một số thông tin của dòng sản phẩm hòn non bộ. Hy vọng với bài viết này đã phần nào giúp bạn giải quyết được những thắc mắc hòn non bộ và tìm được cho mình mặt hàng ưng ý cũng như có giá phải chăng. Nếu cần tham khảo bất kỳ sản phẩm nào, hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi!

Mẫu thiết kế liên quan