Bảng dự toán xây dựng nhà ở chi tiết từng hạng mục Bảng dự toán xây dựng nhà ở chi tiết từng hạng mục

Bảng dự toán xây dựng nhà ở chi tiết từng hạng mục

Hồ sơ dự toán nhà

Bảng dự toán xây dựng nhà ở chi tiết từng hạng mục
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: TIN TỨC Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Việc thiết lập dự toán xây dựng nhà ở là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình kiểm soát chi phí xây dựng nhà ở. Bởi nó sẽ cung cấp cho các bạn những thông số về số lượng, chuẩn loại, nhãn hiệu và quy các vật tư xây dựng với đơn giá cụ thể nhất. Dự toán xây dựng nhà ở sẽ giúp bạn hình dung được từng phần chi phí vật tư và nhân công cho từng hạng mục xây dựng để từ đó có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với tài chính, ngân sách và yêu cầu chất lượng công trình mà bạn mong muốn.

Để cho những gia chỉ mới lần đầu xây nhà có thể dễ dàng hình dung rõ hơn về các khoản chi phí xây dựng trong nhà. Chúng tôi xin gửi đến các bạn một số những thông tin về bảng dự toán xây dựng nhà ở chi tiết nhất nhé.

Lợi ích của việc lập bảng dự toán xây dựng nhà ở

 Việc lập dự toán xây dựng nhà ở một cách chi tiết và rõ ràng nhất sẽ giúp bạn có được những lợi ích nhất định trong việc xây dựng nhà ở hiện nay.

dự toán xây dựng
Bảng tổng quát chi phí xây dựng nhà

• Giúp bạn có thể lên kế hoạch chi tiết, dự trù được chi phí xây dựng để từ đó có thể thiết lập được ngân sắc và đảm bảo nguồn lực tài chính để hoàn thành công trình nhà ở đúng như theo yêu cầu và dự tính trước đó.

• Thực tế có rất nhiều các chủ đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà ở nên dẫn đến tình trạng thâm hụt ngân sách rất lớn do chưa biết tính toán sao cho phù hợp. Ngoài ra, không có bảng chi tiêu rõ ràng sẽ dẫn đến việc tiêu tiền vô tội vạ nên chi phí xây nhà thường dội lên rất cao.

• Việc lập bảng dự toán xây dựng nhà ở sẽ giúp nhà thầu và chủ đầu tư có thể chuẩn bị trước các vật tư, trang thiết bị một cách kịp thời và đầy đủ trong quá trình thi công nhằm tránh được tính trạng gián đoạn và kéo dài thời gian thực hiện.

• Bảng dự toán xây dựng nhà ở còn là cơ sở để 2 bên cùng nhau thương thảo đi đến thống nhất những điều khoản như đã ký kết đảm bảo công trình thực hiện dựa trên những hạng mục đã liệt kê tránh tình trạng thâm hụt hay phát sinh chi phí ngoài ý muốn.

===> Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 đẹp kèm bảng dự toán chi phí chính xác nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng dự toán xây dựng nhà ở

Dưới đây là những yếu tố có ảnh hưởng đến bảng dự toán xây dựng nhà ở mà các bạn nên biết.

Xin giấy phép xây dựng

Việc xin giấy phép xây dựng đó là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng mà bất kỳ các gia chủ nào cũng cần phải làm, cũng tiêu tốn một số tiền nhất định. Hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế, xây dựng nhà ở phụ trách thêm phần này cho các chủ đầu tư hay bạn có thể lựa chọn tự làm riêng.

Mẫu hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng

Thiết kế kiến trúc và kết cấu

• Phần thiết kế kiến trúc và kết cấu vô cùng quan trọng đối với một ngôi nhà, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn cả công năng sử dụng lâu dài ở bên trong.

• Hiện nay, mức phí thuê thiết kế nhà phố/biệt thự hiện đại sẽ dao động khoảng từ 800.000 – 12.000 đồng/m2.

Bảng báo giá thiết kế 2021

Thi công phần thô và nhân công hoàn thiện

Thi công phần thô cũng là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng của công trình và tiêu tốn khá nhiều chi phí. Giá hạng mục thi công nhà phố/biệt thự hiện nay dao động khoảng từ 4.000.000 – 7.000.000 đồng/m2.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 40m2.

Tổng chi phí xây nhà 3 tầng 80m2.

Thiết kế thi công nội thất hoàn thiện

• Yếu tố hoàn thiện nội thất nhà ở cũng là một trong những yếu tố chiếm chi phí rất nhiều trong bảng dự toán xây dựng nhà ở mà các gia chủ cần quan tâm. Nhưng sẽ không có con số cụ thể rõ ràng về hạng mục này bởi nó tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia chủ cụ thế.

• Ví dụ: Nếu gia chủ có tiềm lực về kinh tế thì sẽ lựa chọn những món đồ nội thất như giường, tủ, kệ…chất lượng. Nhưng với những gia đình có điều kiện kinh tế tầm trung thì sẽ chọn những chất liệu phù hợp tương ứng với kinh tế.

Những điều cần biết về các thông số trong bảng dự toán xây dựng nhà ở 

Trong bảng dự toán xây dựng nhà ở thì có các thông số và các bạn cần phải hiểu được các thông số đó. Dưới đây là những điều mà các bạn cần phải biết về các thông số trong bảng dự toán xây dựng nhà ở.

Số lượng hạng mục thi công và quy cách vật tư phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế

Bảng dự toán xây dựng nhà ở chi tiết chỉ có thể thực hiện khi đã hoàn tất giai đoạn thiết kế. Do đó với mỗi ngôi nhà khác nhau thì sẽ có kích thước, yêu cầu xây dựng khác nhau nên thiết kế cũng khác nhau. Từ đó mà số lượng hạng mục các công việc cũng có sự khác nhau. Nên số lượng vật tư và quy cách vật tư cũng sẽ thay đổi tương ứng.

Bảng dự toán xây dựng nhà ở mẫu chỉ có thể giúp cho các bạn hình dung về các khoản chi phí. Các thông số không giống nhau khi áp dụng cho những ngôi nhà khác nhau do đó bạn cần phải có một thiết kế hoàn chỉnh trước khi bóc tách vật tư.

Thông số đơn giá có thể thay đổi theo thời gian và khu vực

Đơn giá vật tư và đơn giá nhân công sẽ là hai thông số không cố định. Bới nó có thể thay đổi theo thời gian, khu vực xây dựng và cả điều kiện thi công. Hiện nay, ngành vật liệu xây dựng đang khá biến động và việc lên xuống thường xuyên của giá vật tư có thể ảnh hưởng đến đơn giá sẽ được thể hiện trong bảng dự toán. Đơn giá của nhân công cũng có những biến động tương tự với từng khu vực và điều kiện thi công của từng dự án khác nhau.

Bảng tổng hợp dự toán chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 70m2

Bảng tổng hợp dự toán xây thô và hoàn thiện

Bảng dự toán chi phí phần thiết bị

Ống nước và phụ kiện cấp nước sinh hoạt

Ống và phụ kiện thoát nước sinh hoạt, nước mưa

Bảng tổng hợp kinh phí xây dựng phần điện

Kinh phí phần điện nhẹ

Dưới đây là mẫu bảng dự toán xây dựng nhà ở để các bạn tham khảo nhé:

Bảng tổng hợp dự toán xây thô và hoàn thiện

Bảng này là tổng hợp tất cả các phần từ phần móng, cho tới phần mái. Bao gồm từ phần xây thô cho tới hoàn thiện, lát nền, sơn tường và cửa đi.

Bảng dự toán phần thô Bảng dự toán phần thô Bảng dự toán phần thô Bảng dự toán phần thô Bảng dự toán phần thô Bảng dự toán phần thô

Bảng dự toán chi phí phần thiết bị

Bảng này tổng hợp tất cả liên quan tới các phần thiết bị như vệ sinh, xí bệt, sen vời, hộp giấy. Các bạn có thể xem từng đầu mục của công trình để chúng ta có thể biết được có những gì.

Bảng dự toán thiết bị nhà tắm Bảng dự toán thiết bị nhà tắm

Ống nước và phụ kiện cấp nước sinh hoạt

Tất cả những phần thống kê liên quan tới hệ thống ống nước lạnh và nóng. Tất cả những ống nước liên quan tới hệ thống cấp nước cho toàn nhà.

dự toán xây nhà dự toán xây nhà

Ống và phụ kiện thoát nước sinh hoạt, nước mưa

Phần này là phần thống kê tất cả các ống, thiết bị ống nhựa liên quan tới phần thoát nước. Để hoàn thiện 1 căn nhà cấp 4 thì giá trị phần ống nhựa hết khoảng hơn 6 triệu.

dự toán xây nhà dự toán xây nhà

Bảng tổng hợp kinh phí xây dựng phần điện

dự toán xây nhà dự toán xây nhà dự toán xây nhà

Kinh phí phần điện nhẹ

Dự toán điện nhẹ Dự toán điện nhẹ

Hồ sơ hoàn công

Trên đây là mẫu bảng dự toán xây dựng nhà ở đơn giản theo hình thức liệt kê với các hạng mục cùng thông tin về khối lượng, đơn giá và thành tiền. Nếu như bạn lập bảng dự toán xây dựng nhà ở càng chi tiết thì những con số chênh lệch phát sinh trong quá trình thi công thực tế sẽ ít hơn nên đảm bảo được những rủi ro về mặt tài chính.

Mẫu thiết kế liên quan