Cách tính bậc cầu thang tránh cửa Lão- Bệnh - Tử dễ áp dụng Cách tính bậc cầu thang tránh cửa Lão- Bệnh - Tử dễ áp dụng

Cách tính bậc cầu thang tránh cửa Lão- Bệnh – Tử dễ áp dụng

Cách tính bậc cầu thang

Cách tính bậc cầu thang tránh cửa Lão- Bệnh – Tử dễ áp dụng
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: PHONG THỦY Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Trong việc xây dựng các căn nhà tầng thì cầu thang chính là một trong những bộ phận quan trọng mà các kiến trúc sư luôn đầu tư thời gian cho việc tính toán về vị trí, kiểu dáng, chất liệu,… Trong đó cách tính bậc cầu thang luôn được áp dụng song hành, nhiều người cho rằng số bậc cầu thang bao nhiêu cũng đều được miễn là tiện nghi. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi việc tính toán số bậc cầu thang không chỉ là việc ngẫu nhiên mà cần phải dựa trên những nguyên tắc nhất định. Và đây chính là những thông tin mà bất kỳ ai chuẩn bị bắt tay vào việc xây dựng các kiểu nhà tầng cũng đều không nên bỏ qua.

Cách tính bậc phổ biến nhất theo quy luật ” Sinh – Lão – Bệnh – Tử “

Trong kiến trúc nhà cao tầng cầu thang là phần không thể thiếu để kết nối các tầng với nhau để di chuyển một cách dễ dàng và thuật tiện. Với phong thủy đây là sự kết nối tạo ra dòng chảy năng lượng và sinh khí lưu thông trong nhà. Chính vì thế việc tính bậc cầu thang mang ý nghĩa quan trọng ai cũng quan tâm khi khởi công xây dựng nhà phố, hay biệt thự.

⇒ Tư vấn phong thủy:

Cách lập bàn thờ ông Táo khi về nhà mới.

Phong thủy nhà bếp.

Xem hướng nhà tuổi Kỷ Dậu.

Xem hướng nhà tuổi Đinh Tỵ.

Công thức áp dụng:

– Số bậc cầu thang = Chiều cao tầng : chiều cao mỗi bậc ( H )

– Chiều cao tầng là khoảng cách giữa 2 sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp.

– H = (60-b) : 2 ( H là chiều cao bậc, hay còn gọi là đối bậc, b là chiều rộng của bậc hay còn gọi là mặt bậc đơn vị tính bằng cm)

Cách tính chiều cao cầu thang
Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy

Trong 4 cửa chúng ta phải tính toán để tránh 3 của ” Lão – Bệnh – Tử ” và phải tính vào cửa Sinh. Nghĩa của từ sinh để chỉ sự sống, biểu trưng cho sức khỏe, tiền bạc và danh vọng. Chữ Lão để nói cao, khi đó khí và lực không còn sẽ dẫn đến bệnh tật và những điều không tốt sẽ xảy đến. Chữ bệnh mang ý nghĩa không may mắn, sức khỏe suy giảm, tính thần chán nản, sổ sở đủ đường. Từ là thể hiện cho sự kết thúc, cái chết và đặc biệt cần tránh nhất khi tính bậc cầu thang vào cung này.

– Trong đó: n là số lần chu kì lặp lại

– Số chu kì Số bậc vào cung sinh

Số chu kìSố bậc vào cung sinh
15
29
313
417
521
n4n + 1
Bảng đếm số bậc cầu thang theo phong thủy
Dựa vào bảng có thể dễ dàng biết được cầu thang của gia đình nằm ở cung nào.

Các công trình nhà phố, biệt thự thường áp dụng số bậc là 21, vừa đảm bảo tỷ lệ chiều cao nhà đẹp vừa đúng vào cửa sinh phát tài phát lộc. Như vậy từ những công thức đơn giản đã được chúng tôi giải thích một cách kỹ càng, bạn hoàn toàn có thể tính toán được số bậc để vào cửa sinh khi khởi công xây dựng công trình. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian và tự tin trong việc tính toán phong thủy, kết cấu kiến trúc nhà, có thể tìm công ty xây dựng uy tín để được tư vấn.

Thông thường các gia chủ và kiến trúc sư thường áp dụng các cách tính cầu thang khác nhau, thế nhưng theo các chuyên gia về phong thủy thì cách tính cầu thang theo vòng Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Việc tính số bậc cầu thang theo nguyên tắc này sẽ thay đổi phong thủy của cả một căn nhà theo hướng tốt, từ đó giúp gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc vượng khí về tài lộc, con đường thăng quan tiến chức tự nở rộ.

Cách tính bậc cầu thang theo vòng trường sinh

Dựa theo cách tính bậc cầu thang của vòng trường Sinh – Lão – Bệnh – Tử kết hợp cùng với thể hình nhà trong phong thủy sẽ được phân chia ra thành nhà hình Kim, nhà hình Mộc, nhà hình Thủy, nhà hình Hỏa, nhà hình Thổ chúng ta sẽ có được cách tính số bậc cầu thang chuẩn phong thủy như sau:

phong thủy xây nhà
Cách tính bậc cầu thang theo vòng trường sinh sẽ khó nên được ít áp dụng

– Nhà hình Kim thì số bậc nên dùng khi thiết kế cầu thang là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

– Nhà hình Mộc thì số bậc nên dùng khi thiết kế cầu thang là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…

– Như vậy, nhà hình Thủy thì số bậc nên dùng khi thiết kế cầu thang là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…

– Nhà hình Hỏa thì số bậc nên dùng khi thiết kế số bậc cầu thang là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…

– Nhà hình Thổ thì số bậc nên dùng khi thiết kế số bậc cầu thang là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…

Quan niệm về vòng trường Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Việc tính toán sai số bậc khiến phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy thì gia đình gặp nhiều tai ương, vận mệnh không tốt đẹp, nên phải tính toán gắn kết với yếu tố phong thủy nữa. Theo các chuyên gia phong thủy cách tính bậc cầu thang sẽ gắn liền và không thể tách rời với số tầng được tính theo phong thủy bằng những cách rất đơn giản và theo quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” với sự liên kết giữa số bậc cầu thang và số tầng. Theo đó bất kì sự vật, hiện tượng nào trong đời sống sẽ đều phải trải qua 12 giai đoạn như sau tương ứng với cách tính bậc cầu thang.

– Trường sinh – sinh ra

– Mộc dục – tắm rửa

– Quan đới – phát triển

– Lâm quan – trưởng thành

– Đế vượng – cực thịnh

– Suy – suy yếu

– Bệnh – ốm đau

– Tử – chết

– Mộ – nhập mộ

– Tuyệt – tan rã

– Thai – phôi thai

– Dưỡng – thai trưởng

Vì sao nên tìm hiểu về cách tính bậc cầu thang?

Vì sao phải tính bậc cầu thang trước khi xây dựng? Điều này ảnh hưởng gì đến kiến trúc hay phong thủy của căn nhà? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà bạn đọc đặt ra khi được nhắc đến vấn đề này. Trước khi bắt đầu vào việc tìm hiểu về cách tính bậc cầu thang sao cho đúng, sao cho tốt thì trước hết chúng ta cần phải hiểu vì sao mà chúng ta nên tìm hiểu về những thông tin này.

Mẫu cầu thang đẹp
Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy

Trong quan niệm phong thủy thì trong kiến trúc nhà cao tầng thì cầu thang không chỉ là lối lên xuống giữa các tầng, mà đây còn là “xương sống” của cả căn nhà. Là khu vực giúp lưu thông và phân bổ các luồng không khí trong nhà. Với một ý nghĩa như vậy nên cầu thang chính là một bộ phận có một vai trò vô cùng quan trọng mà không một ai có thể phủ nhận được. Vậy nên khi thiết kế cầu thang trong tổng thể kiến trúc của một căn nhà thì bất kể vấn đề liên quan xung quanh cũng đều rất được chú trọng. Trong đó cách tính bậc cầu thang cần phải được áp dụng từ bản thiết kế, lên ý tưởng. Bởi nhìn qua nhiều người sẽ cho rằng số bậc cầu thang bằng bao nhiêu cũng đều được, thế nhưng những con số vô tri, vô giác ấy lại là các nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của cả một căn nhà.

Dựa theo cách tính cầu thang chuẩn phong thủy theo vòng Sinh – Lão – Bệnh – Tử trên đây sẽ giúp chúng ta tìm ra những con số thích hợp cho số bậc. Đây là cách tính hoàn toàn dựa vào những quan niệm về phong thủy trong văn hóa phương Đông. Điều này giúp tâm an nhiên, không khí gia đình hòa thuận, ấm êm mà con đường công danh, sự nghiệp luôn gặp điều điều may mắn, thuận lợi.

Mẫu thiết kế liên quan