Tuổi hợp treo tranh rồng phong thủy sinh tài lộc chấn hưng gia đình Tuổi hợp treo tranh rồng phong thủy sinh tài lộc chấn hưng gia đình

Tuổi hợp treo tranh rồng phong thủy sinh tài lộc chấn hưng gia đình

Tranh rồng vàng

Tuổi hợp treo tranh rồng phong thủy sinh tài lộc chấn hưng gia đình
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: PHONG THỦY Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Tranh rồng phong thủy từ trước đến nay vốn rất “được lòng” khách hàng, các gia chủ của chúng ta bởi chúng không chỉ đẹp, ấn tượng mà còn mang đến rất nhiều ý nghĩa về may mắn, tài lộc cho người mua tranh. Tuy nhiên cũng chính vì ngoài công năng thâm mỹ ra thì đây còn là một vật dụng về phong thủy nên việc tìm hiểu chúng trước khi mua luôn là điều cần thiết. Vì ngay cả quá trình chọn tranh hay sử dụng tranh rồng nếu như đảm bảo những nguyên tắc cần thiết thì bạn mới thực sự lọt tả được hết giá trị của một bức tranh phong thủy.

Ý nghĩa của tranh rồng phong thủy

Theo truyền thuyết dân gian, rồng là loài vật linh thiêng, với muôn vàn khả năng biến hóa khôn lường như có thần thông, có khả năng làm mưa, phun ra khói, lửa, thăng, giáng, ẩn, hiện, biến hóa lớn nhỏ một cách tự tại. Ngay cả trong Phật giáo cũng có những điển tích liên quan đến rồng mà vẫn được lưu truyền cho đến ngày hôm nay và được nhiều người biết đến. Trong đó điển tích Chín rồng phun nước tắm cho thái tử khi Đức Phật đản sanh, Rồng che mưa cho Phật, Phật hàng phục hỏa long, Long vương nghe kinh Thập thiện, Long nữ thành Phật là những điển tích vô cùng nổi tiếng và được nhiều người tâm niệm.

Tranh rồng vàng
Treo tranh rồng vàng trong nhà mang lại nhiều may mắn và tiền tài.

Bởi vì thế mà ý nghĩa của tranh rồng phong thủy hay hình tượng rồng có một ý nghĩa cực kì quan trọng trong đời sống tâm linh, xã hội. Nhất là khi đây là hình ảnh của luôn tượng trưng cho quyền lực, sự thông minh và tính vượng. Nêu đối với tranh rồng phong thủy cũng mang theo những ý nghĩa này với một sự thể hiện quyền uy của người treo tranh, với sự vượng khí trong cuộc sống lẫn công việc.

Tuổi hợp treo tranh rồng vàng theo phong thủy

Đã là tranh phong thủy thì khi lựa chọn tranh cũng cần phải tuân theo các quy tắc về quan niệm này. Trong đó điều đầu tiên tiêu chính là những tuổi gia chủ thích hợp để treo tranh rồng phong thủy. Theo các quy tắc phong thủy thì những người cầm tinh con gà, chuột, khỉ thì rất tương hợp với rồng, rất thích hợp treo tranh rồng. Còn những người cầm tinh con chó, mèo, và rồng thì không nên treo tranh hình rồng bởi đây là những con giác khắc tinh với nhau. Nên khi treo tranh rồng không những không nhận được những vượng khí tốt mà những điều đen đủi, xui xẻo còn tực khắc kéo đến.

Tuổi Thân: 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004

– Trong nhà nếu có người già, treo tranh rồng vàng, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…

– Người già bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều vượng (phúc, lộc, thọ, khang, ninh). Tranh dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.

– Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

Tranh rồng phong thủy
Bức tranh với nội dung 2 con rồng vàng đang nhả ngọc điều này mang ý nghĩa phú quý giàu sang cho gia chủ

Tuổi Tỵ: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

– Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…

– Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín – Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.

– Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

Tranh rồng vàng tài lộc

Tuổi Tý: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

– Tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

– Quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

– Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).

Tranh rồng vàng trong truyền thuyết

⇒ Xem phong thủy:

Tranh hợp tuổi Hợi.

Tử vi tuổi canh Tý | Xem hướng xây nhà 2020.

Tử vi tuổi Kỷ Dậu.

Xem hướng nhà tuổi Đinh Tỵ.

Vị trí treo tranh sinh tài lộc

Trong trang trí nội thất chúng tôi tư vấn cho gia chủ phong thủy lựa chọn vật phẩm phù hợp. Với một ý nghĩa rất tốt về phong thủy và một biểu tượng cao quý trong văn hóa nên tranh rồng phong thủy cần được treo ở những vị trí thích hợp. Không chỉ để thể hiện được những giá trị quý giá của dòng tranh này mà còn là những điều liên quan đến phong thủy. Theo đó phòng khách, văn phòng làm việc chính là những vị trí thích hợp nhất để treo trang rồng phong thủy. Bởi phòng khách chính là không gian đón nhận những luồng khí tốt cho cả ngôi nhà, bên cạnh đó văn phòng làm việc lại là tập trung để xây dựng sự nghiệp nên cần nhận được những vượng khí tốt. Ngoài ra các bạn tuyệt đối không nên treo tranh rồng phong thủy ở nhà tắm, nhà bếp vì đây là những nơi ẩm thấp và có phần không sạch sẽ, khiến cản trở về tài lộc rất nhiều.

tranh phong thủy

Hướng treo tranh hợp tuổi

Trong quan niệm phong thủy thì rồng vượng nhất khi gặp nước, ví dụ như, treo phía trên một bể cá, trên vị trí đặt bình nước, vị trí có loài thực vật thủy dưỡng, hoặc treo trên bức tường bên ngoài căn phòng mà bên dưới có bể nước. Bởi rồng gặp nước tức là tương sinh, giúp nuôi dưỡng những điều tốt nhất cho gia chủ. Căn cứ theo những điều này khi chọn hướng treo tranh rồng phong thủy đầu nên hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài, vì hướng vào trong là triều bái, hướng ra ngoài là điềm không tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể treo tranh rồng theo hướng Bắc nên ngôi nhà, văn phòng của mình không có hướng nào hướng ra sông, ra biển.

tranh ngọc thạch rồng

Số lượng tranh trong cùng một không gian

Tuy rằng việc treo tranh rồng phong thủy trong không gian của mình sẽ đem lại những điều rất tốt. Nhưng không phải vì thế mà cứ treo nhiều tranh rồng thì sẽ có được nhiều điều tốt và may mắn hơn. Nếu như số lượng tranh rồng trong cùng một không gian quá nhiều dẫn đến việc tích tụ năng lượng. Điều này khiến vượng khí khó lưu thông, từ đó khiến tâm của chúng ta luôn cảm cảm giác bồn chồn, lo lắng, bất an. Vậy nên số lượng tranh rồng phong thủy trong cùng một không gian không nên nhiều hơn 5 bức thì sẽ là tốt nhất.

tranh phong thủy đẹp

tranh phong thủy đẹp

tranh phong thủy đẹp

tranh phong thủy đẹp

tranh phong thủy đẹp

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa và một số điều cần biết về những bức tranh rồng phong thủy đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cho không gian của mình. Giá trị của những bức tranh phong thủy sẽ được khai thác một cách triệt để khi bạn hiểu thực sự về bức tranh đây. Bởi xung quanh một bức tranh phong thủy sẽ có những điều hợp điều khắc, có những điều nên và không nên, đó là những điều mà chúng ta cần phải nắm vững.

Mẫu thiết kế liên quan